Thừa Thiên Huế:

Rùa biển quý hiếm lạc vào hồ nuôi tôm

VOV.VN - Một người dân phát hiện con rùa biển quý hiếm trong hồ nuôi tôm của mình. Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã phối hợp thả con rùa này về biển.

Sáng nay (22/10), ông Phan Ngọc, trú tại thôn Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện một con rùa biển trong hồ nuôi tôm của mình. Sau khi nhận được thông tin, cán bộ Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến làm việc với anh Ngọc và UBND thị trấn Thuận An để xác minh thông tin này.

Rùa biển quý hiếm nặng 35 kg lạc vào đầm phá.

Con rùa biển này được xác định thuộc loài Vích, họ Vích, Bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas, dài 90 cm, chiều rộng mai 63cm, cân nặng 35 kg, sức khỏe tốt.

Đây là động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn, cấm khai thác, đánh bắt dưới mọi hình thức.

Để đảm bảo sức khỏe cho cá thể rùa biển, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Vang, Ủy ban nhân dân thị trấn Thuận An, đại diện thôn Tân Dương cùng anh Phan Ngọc thả cá thể rùa này trở lại biển trưa nay.

Trước đó, vào tháng 3 và tháng 6/2015 Chi cục Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã cứu hộ thành công 2 cá thể rùa biển trôi dạt vào vùng biển ven bờ Thừa Thiên Huế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kiên Giang: Thả 4 con rùa biển về môi trường tự nhiên

VOV.VN - Được biết, đây là một trong những loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Phát hiện thêm kho chứa rùa biển khổng lồ trong trại heo

VOV.VN - Tại nơi chứa rùa biển nằm trong khu vực nuôi heo đã phát hiện một lượng lớn xác rùa ngâm hóa chất

Rùa biển quý hiếm nặng 20kg sa lưới ngư dân

VOV.VN -Lãnh đạo huyện Diễn Châu (Nghệ An) cùng chính quyền xã vận động gia đình anh Chu Văn Thọ thả cá thể rùa về biển.

Triệt phá đường dây sát hại rùa biển quy mô lớn, thu gần 5.000 cá thể

VOV.VN -Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 5.000 cá thể rùa biển và các sản phẩm đang được sơ chế, ngâm tẩm hóa chất.

Tòa Philippines phạt ngư dân Trung Quốc về tội bắt rùa biển trái phép

VOV.VN - Với tội danh đánh bắt trái phép rùa biển, 9 ngư dân Trung Quốc có thể bị án đến 20 năm tù và có thể bị xử phạt đến 200.000 USD.

Tin cùng chuyên mục