Rùa biển quý hiếm lạc vào hồ nuôi tôm

Thừa Thiên Huế:

Rùa biển quý hiếm lạc vào hồ nuôi tôm

VOV.VN - Một người dân phát hiện con rùa biển quý hiếm trong hồ nuôi tôm của mình. Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã phối hợp thả con rùa này về biển.

Sáng nay (22/10), ông Phan Ngọc, trú tại thôn Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện một con rùa biển trong hồ nuôi tôm của mình. Sau khi nhận được thông tin, cán bộ Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến làm việc với anh Ngọc và UBND thị trấn Thuận An để xác minh thông tin này.

rua bien quy hiem lac vao ho nuoi tom hinh 1
Rùa biển quý hiếm nặng 35 kg lạc vào đầm phá.

Con rùa biển này được xác định thuộc loài Vích, họ Vích, Bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas, dài 90 cm, chiều rộng mai 63cm, cân nặng 35 kg, sức khỏe tốt.

Đây là động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn, cấm khai thác, đánh bắt dưới mọi hình thức.

Để đảm bảo sức khỏe cho cá thể rùa biển, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Vang, Ủy ban nhân dân thị trấn Thuận An, đại diện thôn Tân Dương cùng anh Phan Ngọc thả cá thể rùa này trở lại biển trưa nay.

Trước đó, vào tháng 3 và tháng 6/2015 Chi cục Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã cứu hộ thành công 2 cá thể rùa biển trôi dạt vào vùng biển ven bờ Thừa Thiên Huế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close