Phát hiện thêm kho chứa rùa biển khổng lồ trong trại heo

VOV.VN - Tại nơi chứa rùa biển nằm trong khu vực nuôi heo đã phát hiện một lượng lớn xác rùa ngâm hóa chất

Phòng CSĐT tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện một cơ sở chứa rùa biển với quy mô lớn tại thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.


Tại nơi chứa rùa biển nằm trong khu vực nuôi heo của gia đình bà Vũ Thị Hải Thanh, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn xác rùa, bao gồm cả rùa tươi đang được ngâm hóa chất và rùa khô.

Theo khai báo của bà Thanh: số rùa này được ông Hoàng Tuấn Hải, 42 tuổi, cùng trú tại xã Phước Đồng, gửi từ tháng 11 năm nay. Ông Hải cũng khai nhận mua số rùa này của ngư dân để chế biến hàng mỹ nghệ. Trước đó, ngày 19/11, cơ quan chức năng đã phát hiện 1 cơ sở khác của ông Hoàng Tuấn Hải tàng trữ trái phép 4 tấn xác rùa biển khô.

Ông Lê Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết, ước tính số lượng rùa biển ban đầu khoảng 1.000 con với khối lượng khoảng 6 tấn. Hiện, cơ quan chức năng đang kiểm đếm số lượng rùa và gửi đi giám định để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật: “Theo quy định của Việt Nam thì đại đa số các loài rùa đều nằm trong nhóm cần bảo vệ, đầu tiên oài này thuộc loài cấm khai thác, đánh bắt. Khó nhất là cơ sở họ vi phạm này nằm trong những vùng dân ít, hẻo lánh, các cơ quan chức năng ít khi vào vùng xa, vùng xôi,  chủ yếu là do quần chúng người ta tố giác”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triệt phá đường dây sát hại rùa biển quy mô lớn, thu gần 5.000 cá thể

VOV.VN -Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 5.000 cá thể rùa biển và các sản phẩm đang được sơ chế, ngâm tẩm hóa chất.

Xem xét khởi tố hình sự vụ tàng trữ hơn 5.000 cá thể rùa biển

Đây là vụ án chuyên săn bắt, chế tác, tiêu thụ rùa biển quý hiếm có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay,

Phát hiện rùa biển gắn định vị mã vùng Trung Quốc

Ở phía trên mai rùa và dưới chân có gắn thiết bị định vị và gắn thẻ mã, bước đầu xác định là mã vùng của một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Trung Quốc.

Lộ đường dây sát hại rùa biển với số lượng rất lớn

Hơn 4 tấn xác rùa biển được cơ quan chức năng phát hiện tại các kho, xưởng của một cơ sở chế tác hàng mỹ nghệ.

Tin cùng chuyên mục