Samsung, Thế giới Di động…vào top đầu vi phạm quy định biển quảng cáo

VOV.VN -Theo ông Tô Văn Động, điển hình như công ty Thế giới di động có 118 biển quảng cáo trên toàn thành phố.

Chiều 6/12, tại phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, HĐND TP.Hà Nội khóa XV, đại biểu Trần Thế Cương- Tổ đại biểu Bắc Từ Liêm chất vấn Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao về vấn đề biển quảng cáo sai quy định gây mất mỹ quan đô thị và tạo nhiều tiềm ẩn về nguy cơ cháy nổ.

Theo đại biểu Cương, hiện vẫn còn tình trạng biển quảng cáo quá diện tích quy định, gia cố khung kim loại rất kỹ…. dẫn tới các nguy cơ chập điện, cháy nổ và cản trở công tác phòng cháy chữa cháy.

Đại biểu hội đồng đề nghị Sở Văn hóa Thể thao nói rõ trách nhiệm thuộc về ai và giải pháp xử lý vi phạm này?

Bên cạnh đó, các đại biểu HĐND chất vấn về trách nhiệm của Sở Văn hóa Thể thao trong việc để các biển quảng cáo tấm lớn không phép, cột quảng cáo không đảm bảo quy định, mất mỹ quan, gây nguy hiểm mỗi mùa mưa bão…

samsung the gioi di dong vao top dau vi pham quy dinh bien quang cao hinh 1
Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động
Giải trình về vấn đề này, Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động cho biết, Hà Nội hiện là một trong tỉnh, thành phố đầu tiên có văn bản quản lý tương đối đầy đủ, có quy hoạch, phân cấp quản lý. Thời gian qua, lĩnh vực này đã dần đi và nề nếp.

Với các biển hiệu karaoke sai phép, che lấp mặt tiền, sở đã xử lý dứt điểm hơn 300 biển hiệu.

Đồng tình với phản ánh của các đại biểu, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao cho biết, các biển quảng cáo vi phạm chủ yếu 3 lỗi: Vị trí không đúng, kích thước không đúng, nội dung không chính xác.

Đặc biệt, có một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh cố tình vi phạm làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị, gây bức xúc.

Ông Động phân tích, nguyên nhân là do công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm chưa thường xuyên quyết liệt, sự phối hợp các ngành chưa tốt.

PC_Article_Middle
Loading...

Thanh tra ngành văn hóa chịu trách nhiệm vấn đề này nhưng muốn dựng được khung 20-40m phải được thanh tra xây dựng cấp phép, ngoài ra dù đã được phân cấp chính quyền các quận huyện thị xã chưa vào cuộc quyết liệt…

“Trách nhiệm trước hết thuộc về Sở Văn hóa Thể thao. Ngoài ra các cơ quan phối hợp chưa vào cuộc quyết liệt. Có biển quảng cáo vi phạm đã dỡ rồi, nhưng vẫn để móng, vật liệu, đến khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo mới xử lý” – ông Động nói.

Ông Động cho biết, thời gian tới, Sở sẽ là đầu mối chủ trì, cùng các sở ngành quận huyện tiến hành thanh ta quyết liệt, xử lý đến cùng các vi phạm.

Dẫn chứng việc Công ty Samsung có nhiều biển quảng cáo vi phạm và Sở Văn hóa Thể thao đã làm việc với công ty này.

Ông Động nêu rõ: “Nếu vi phạm sở sẽ xử lý doanh nghiệp, nhãn hàng và cả đơn vị cho thuê đất. Điển hình như Công ty Thế giới di động có 118 biển quảng cáo trên toàn TP.Hà Nội, sở đã làm việc với công ty và xử lý xong 90 biển vi phạm. Doanh nghiệp này cũng cam kết sẽ khắc phục sớm”./.

 

Thu Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x