Sân bay Tuy Hoà gặp khó vì chưa có đèn bay đêm

VOV.VN - Do chưa có hệ thống đèn bay đêm nên Sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên gặp nhiều khó khăn trong tiếp nhận máy bay cất hạ cánh.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 6/11, Hãng hàng không Jetstar Pacific đã phải hủy chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Tuy Hòa. Theo kế hoạch, chuyến bay này cất cánh lúc 14h05 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Tuy Hòa lúc 15h15 cùng ngày. Chuyến bay này có khoảng 100 hành khách.

san bay tuy hoa gap kho vi chua co den bay dem hinh 1
Nhiều hành khách bức xúc vì bị hủy chuyến bay Tân Sơn Nhất - Tuy Hòa.

Tuy nhiên, khi hành khách ổn định chỗ ngồi thì được thông báo tạm dừng cất cánh và yêu cầu hành khách trở lại khu vực chờ. Đến cuối ngày, Hãng hàng không mới thông báo hủy chuyến và bồi thường mỗi hành khách 200.000 đồng.

Nguyên nhân chính do máy bay bị trục trặc kỹ thuật nên hãng điều một máy bay khác thay thế. Tuy nhiên, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h. Trong lúc đó, sân bay Tuy Hòa không có đèn bay đêm nên không thể tiếp nhận máy bay sau 17h30, hãng hàng không buộc phải hủy để đảm bảo an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay, sân bay Tuy Hòa chưa phục vụ các chuyến bay đêm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Trong kia cất cánh muộn giờ nên ra ngoài này quá 17h30 không hạ cánh được, buộc phải hủy chuyến. Do kỹ thuật máy bay cho nên trễ giờ bay, riêng sân bay của mình thì biết trước đến giờ đó thì không cất, hạ cánh được. Mưa liên tục nên rất khó khăn, hôm qua, máy bay Jetstar bay từ Sài Gòn về cũng không hạ cánh xuống sân bay Tuy Hòa, phải bay ngược và bay vào hạ cánh ở Cam Ranh”, ông Trí cho biết./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds