Sân bay Vân Đồn bảo đảm các chuyến bay đưa người Việt về từ vùng dịch

Sân bay Vân Đồn bảo đảm các chuyến bay đưa người Việt về từ vùng dịch

VOV.VN -Sân bay Vân Đồn cùng chính quyền tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị đủ cơ sở vật chất và phương án bảo đảm an toàn, sẵn sàng đón các chuyến bay đặc biệt.

Là sân bay duy nhất tại khu vực phía Bắc được chỉ định đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch, sân bay Vân Đồn cùng chính quyền tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị đủ cơ sở vật chất và phương án bảo đảm an toàn, sẵn sàng đón các chuyến bay đặc biệt này.

san bay van don bao dam cac chuyen bay dua nguoi viet ve tu vung dich hinh 1
Sân bay Vân Đồn cùng chính quyền tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị đủ cơ sở vật chất và phương án bảo đảm an toàn, sẵn sàng đón các chuyến bay đặc biệt đón công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước.

Ngay khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành có những phương án cụ thể trong từng khâu, từng bước, từ tiếp nhận thông tin, tổ chức đón khách; bố trí phương tiện, nhân lực, cơ sở vật chất, xây dựng phương án cách ly và xử lý tình huống khi có người nhiễm virus corona trên máy bay.

san bay van don bao dam cac chuyen bay dua nguoi viet ve tu vung dich hinh 2
Thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Ngoài những trang thiết bị hiện đại được đầu tư từ khi đi vào hoạt động như máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, Sân bay Vân Đồn còn cung cấp khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp cho hành khách; tổ chức làm vệ sinh, xịt khử trùng dọc các hàng lang, băng chuyền hành lý, xây dựng khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe hành khách....

san bay van don bao dam cac chuyen bay dua nguoi viet ve tu vung dich hinh 3
Phát khẩu trang miễn phí cho hành khách.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Tổng giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với tất cả các đơn vị, chính quyền đưa ra các phương án xử lý khi có hành khách nghi nhiễm, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo công dân trở về được khử trùng hành lý xách tay, ký gửi. Có quy trình khử trùng sau mỗi chuyến bay, đảm bảo không bị lây nhiễm chéo. Có phòng cách ly đặc biệt cho các hành khách nghi nhiễm nCov”.

san bay van don bao dam cac chuyen bay dua nguoi viet ve tu vung dich hinh 4
Tất cả hành khách được phát khẩu trang miễn phí.

Tỉnh Quảng Ninh cũng xây dựng phương án nếu hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm nCov sẽ được đưa đến cách ly tại trung tâm Y tế huyện Vân Đồn và ngược lại sẽ được đưa về cách ly tại một trường quân sự trên địa bàn tỉnh. 

“Chúng tôi xây dựng quy trình một khu cách ly đặc biệt 20 giường tại Trung tâm y tế huyện. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết lập một khu dự phòng 30 giường trong tình huống số lượng bệnh nhân vượt dự báo ban đầu. Ngoài ra chúng tôi quán triệt cán bộ viên chức vừa phòng bệnh, tuyên truyền cho người dân nhưng cũng phòng bệnh cho chính bản thân, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cho cán bộ để thực hiện nhiệm vụ trước mắt và lâu dài”, ông Phạm Quang Dũng Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn nói.

san bay van don bao dam cac chuyen bay dua nguoi viet ve tu vung dich hinh 5
Máy đo thân nhiệt cho hành khách khi xuống sân bay.

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn hiện là sân bay duy nhất tại khu vực phía Bắc được đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch do đây là sân bay được đầu tư hệ thống thiết bị kiểm soát đồng bộ, hiện đại, đáp ứng được các điều kiện an toàn mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của sân bay.

Mặt khác, do mới đưa vào sử dụng nên số lượng đường bay đến và đi chưa nhiều nên việc tiếp nhận các chuyến bay từ vùng dịch sẽ giảm thiểu rủi ro so với các sân bay khác trong nước.

Cách đây gần một tuần, sân bay Vân Đồn đã tiếp nhận chuyến bay đầu tiên đưa người Việt Nam trở về từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Chuyến bay gồm 14 người, trong đó có8 phi hành đoàn và 6 hành khách.

san bay van don bao dam cac chuyen bay dua nguoi viet ve tu vung dich hinh 6
Những hành khách đầu tiên về đến sân bay Vân Đồn.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế, bố trí khu vực cách ly và di chuyển 6 hành khách đến địa điểm cách ly theo đúng quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close