Sạt lở đất nghiêm trọng khiến 5 căn nhà bị đổ sập ở Lâm Đồng

VOV.VN - Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra ở Thôn 5, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) khiến ít nhất 5 căn nhà bị đổ sập và hư hỏng nặng.

PC_Article_AfterShare_1

Trong 5 căn nhà bị đất sạt lở làm đổ sập, gây nứt nẻ và hư hỏng nghiêm trọng có 2 căn đã bị đổ sập hoàn toàn, những căn còn lại đã bị sập một phần tường nhà và đang theo chiều hướng xấu.

Vụ việc xảy ra chiều 23/7 khi trên địa bàn có mưa lớn và kéo dài trong nhiều giờ liền. Theo người dân nơi đây, khi họ đang ở trong nhà thì bất ngờ có rung lắc dữ dội, tường nhà đột nhiên bị xé rách, vừa bỏ chạt thoát thân ra ngoài thì nhà bị đổ sập.

sat lo dat nghiem trong khien 5 can nha bi do sap o lam dong hinh 1
Sạt lở đất khiến 5 căn nhà bị sập và hư hỏng nặng.

Nguyên nhân do một lượng lớn đất đá từ trên đồi cao bỗng dung nứt trượt và đổ sập xuống, gây chấn động và nứt, sập các nhà ở trong khu vực.

Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương huyện Bảo Lâm đã huy động nhiều lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả. Trước mắt, tổ chức di dời tài sản và con người ra khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí nơi ở an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

sat lo dat nghiem trong khien 5 can nha bi do sap o lam dong hinh 2
Chính quyền địa phương đã hỗ trợ và tổ chức di dời 11 hộ đến nơi ở an toàn.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), có tất cả 11 hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở đất này, trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân, chiều 24/7, huyện đã vận động và tổ chức di dời toàn bộ 11 hộ dân này ra khỏi vùng nguy hiểm. Mặt khác, nghiêm cấm mọi hoạt động sản xuất, đi lại trong khu vực để tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Phải di dời toàn bộ những hộ dân này ra khỏi khu vực nguy hiểm, có hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình này và trong suốt thời gian mưa bão tuyệt đối không được qua lại trong khu vực. Đồng thời bố trí lực lượng bảo vệ toàn bộ tài sản còn lại cho các hộ dân này. Chúng tôi bố trí người trực, không để người dân quay lại nhà và ở trong đó vì rất nguy hiểm”- ông Nguyễn Trung Kiên cho biết./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds