Sạt lở nghiêm trọng ở Đất Mũi Cà Mau, 3 căn nhà trôi sông

VOV.VN - Tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, 3 căn nhà của người dân bị kéo xuống sông thiệt hại hoàn toàn.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi cho biết, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 22h ngày 12/6 tại ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi.

Trước khi xảy ra vụ sạt lở, người dân địa phương đã phát hiện vết nứt kéo dài tại vị trí này nên trình báo với UBND xã.

ca mau sat lo nghiem trong 3 can nha troi song hinh 1
Vụ sạt lở xảy ra trong đêm khiến 3 căn nhà bị kéo xuống sông (Ảnh: Chí Hiểu)
Tiếp nhận thông tin, xã Đất Mũi cử cán bộ đến khảo sát, tuyên truyền, vận động nhân dân di chuyển tài sản và không nên ở trong nhà nên rất may không có thiệt hại về người.

ca mau sat lo nghiem trong 3 can nha troi song hinh 2
Ngoài ra, có khoảng 30 mét đường giao thông nông thôn bị hư hại (Ảnh: Chí Hiểu)

Tuy nhiên, ngoài 3 căn nhà bị thiệt hại hoàn toàn vụ sạt lở còn làm ảnh hưởng một số căn nhà khác và gây hư hỏng khoảng 30 mét đường bê tông.

Ước tính ban đầu, vụ sạt lở gây thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng. Trước mắt, UBND huyện Ngọc Hiển hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại hoàn 5 triệu đồng và hỗ trợ 2 triệu đồng cho hộ có nhà bị ảnh hưởng.

Ngành chức năng địa phương đánh giá, khu vực có nguy cơ bị sạt lở để có biện pháp khắc phục. Phía chính quyền địa phương đang tiếp tục vận động bà con di dời đến nơi an toàn để đảm bảo tính mạng, tài sản./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x