Cà Mau xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ven sông

VOV.VN - Hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 27 vị trí sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài gần 38 km. Trong khu vực có hơn 1.000 hộ dân cần sớm được di dời.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy Lợi Cà Mau cho biết, do tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng cùng với sự chênh lệch biên độ thủy triều lớn nên tình hình sạt lở bờ sông trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn biến ngày càng phức tạp. Ngành chức năng tỉnh đang tích vực vận động bà con tại các điểm sạt lở di dời để đảm bảo tính mạng, tài sản. Tuy nhiên, địa phương đang gặp khó khăn trong việc xây dựng các khu tái định cư để di dời người dân. 

ca mau xuat hien nhieu diem sat lo nguy hiem ven song hinh 1
 Tỉnh Cà Mau có 27 vị trí sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài gần 38 km. 

Về giải pháp trước mắt, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Thông thường nước kiệt vào ban đêm, nhà cửa bị sụp trôi xuống sông rất nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân. Để khắc phục sạt lở phải tăng cường tuyên truyền người dân không được lấn chiếm hành lang bảo lưu ven sông. Cương quyết không cho người dân cất mới nhà cửa ven sông”.

Liên quan vấn đề này, mới đây, tỉnh Cà Mau đã có công văn đề nghị Chính phủ hỗ trợ vốn xây dựng khu tái định cư để di dời 190 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đoạn Chợ Tân Tiến (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi). Đồng thời, bố trí vốn từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương để tỉnh thực hiện dự án đầu tư xây dựng bờ kè chống sạt lở khu dân cư thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x