Cà Mau xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ven sông

VOV.VN - Hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 27 vị trí sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài gần 38 km. Trong khu vực có hơn 1.000 hộ dân cần sớm được di dời.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy Lợi Cà Mau cho biết, do tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng cùng với sự chênh lệch biên độ thủy triều lớn nên tình hình sạt lở bờ sông trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn biến ngày càng phức tạp. Ngành chức năng tỉnh đang tích vực vận động bà con tại các điểm sạt lở di dời để đảm bảo tính mạng, tài sản. Tuy nhiên, địa phương đang gặp khó khăn trong việc xây dựng các khu tái định cư để di dời người dân. 

ca mau xuat hien nhieu diem sat lo nguy hiem ven song hinh 1
 Tỉnh Cà Mau có 27 vị trí sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài gần 38 km. 

Về giải pháp trước mắt, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Thông thường nước kiệt vào ban đêm, nhà cửa bị sụp trôi xuống sông rất nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân. Để khắc phục sạt lở phải tăng cường tuyên truyền người dân không được lấn chiếm hành lang bảo lưu ven sông. Cương quyết không cho người dân cất mới nhà cửa ven sông”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan vấn đề này, mới đây, tỉnh Cà Mau đã có công văn đề nghị Chính phủ hỗ trợ vốn xây dựng khu tái định cư để di dời 190 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đoạn Chợ Tân Tiến (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi). Đồng thời, bố trí vốn từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương để tỉnh thực hiện dự án đầu tư xây dựng bờ kè chống sạt lở khu dân cư thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds