Sạt lở sông Đồng Nai ngày càng nghiêm trọng

VOV.VN - Tình trạng sạt lở bờ sông Đồng Nai (qua tỉnh Đồng Nai) đang diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về tài sản và đe dọa tính mạng của người dân

PC_Article_AfterShare_1

Tình hình sạt lở bờ sông đang xảy ra tại nhiều điểm trên sông Đồng Nai, nhất là đoạn qua xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu) và xã cù lao Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). 

sat lo song dong nai ngay cang nghiem trong hinh 1
Sạt lở nghiêm trọng tại xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu.
Tại xã Bình Lợi, bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, theo thống kê sơ bộ, đã có khoảng 1.500 m2 đất cùng nhiều hoa màu, công trình nhà cửa đã “trôi” xuống sông Đồng Nai.

Còn tại xã cù lao Hiệp Hòa, người dân ở đây cho biết sạt lở diễn ra nhiều năm nay, nhưng khoảng 2 năm gần đây sạt lở ngày càng nặng nề, tốc độ sạt lở quá nhanh gây ảnh hưởng đến hàng trăm hộ dân.

Để đối phó, người dân tự chống sạt lở bằng cách đóng cọc cừ, tràm, đổ đất đá nhưng không mấy hiệu quả.

sat lo song dong nai ngay cang nghiem trong hinh 2
Sạt lở nghiêm trọng tại xã cù lao Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa.
Chính quyền địa phương xác nhận, phần lớn chu vi của cù lao Hiệp Hòa đều bị ảnh hưởng nhưng chưa có giải pháp căn cơ.

PC_Article_Middle

Ông Triệu Trung Tính, Bí thư Đảng ủy, quyền Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa cho biết: “Tình hình chung là xung quanh chu vi của xã, tức là chu vi của cù lao này sạt lở diễn biến liên tục. Đến thời điểm này một số vị trí chúng tôi thực nghiệm thì có một vài vị trí lở vô khoảng 20, 30 mét. Chúng tôi nắm thông tin từ phía người dân thì hầu hết đều bị tình trạng lở sâu vô như thế”.

 Nguyên nhân sạt lở sông Đồng Nai được cho là do nạn khai thác cát lậu vẫn diễn ra ồ ạt, không được kiểm soát, bất chấp việc Đồng Nai đã “cấm” toàn bộ các dự án khai thác, nạo vét kết hợp tận thu cát trên sông Đồng Nai./.

 

Xuân Lượng/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x