Sau một đêm 3 hồ tôm nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

VOV.VN - Sự việc xảy ra tại xã Tam Hòa, tỉnh Quảng Nam. Chỉ sau một đêm, 90 vạn con tôm thẻ chân trắng chết sạch, nổi trắng hồ.

Chiều nay (13/11), lãnh đạo UBND xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xác nhận, địa phương vừa xảy ra hiện tượng tôm chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. 

sau mot dem 3 ho tom nuoi chet hang loat khong ro nguyen nhan hinh 1
Ông Đỗ Minh Thêm dọn những con tôm chết trong hồ nuôi.

Vụ việc xảy ra tại hồ nuôi tôm của ông Đỗ Minh Thêm, 53 tuổi, ở thôn 6, xã Tam Hoà. Chỉ sau một đêm 90 vạn con tôm thẻ chân trắng chết sạch, nổi trắng hồ. Trong đó, có 1 hồ tôm với khoảng 30 vạn con đang trong thời kỳ thu hoạch, thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 23h tối 12/11, ông Thêm ra hồ tôm để quay máy đập tạo oxy thì phát hiện nhiều con tôm lờ đờ, nổi trên mặt hồ. Ông Thêm lội xuống hồ thì phát hiện rất nhiều tôm chết lặn dưới đáy.

Dù đã dùng các biện pháp xử lý nhưng đến sáng 13/11, tôm trong hồ nuôi của gia đình ông Thêm đã chết hết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

sau mot dem 3 ho tom nuoi chet hang loat khong ro nguyen nhan hinh 2
Những con tôm chết bị vứt bỏ.
sau mot dem 3 ho tom nuoi chet hang loat khong ro nguyen nhan hinh 3
Những con tôm đang trong thời kỳ thu hoạch bị chết.

Ông Trương Công Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hòa cho biết, ngay khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã báo cáo sự việc lên huyện, đồng thời cử cán bộ xã phối hợp với Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Nam đến lấy mẫu nước và tôm chết đem đi kiểm tra để hiểu nguyên nhân tôm chết hàng loạt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Chính quyền xã đã làm việc với phòng Nông nghiệp của huyện. Phòng Nông nghiệp cũng đã điện cho tỉnh và Chi cục Thủy sản tỉnh đến làm việc, lấy mẫu kiểm tra. Hiện, không biết nguyên nhân khiến tôm chết hàng loạt”, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hòa cho biết./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds