Sau Tết, hành khách lại chật vật tìm vé từ Đà Nẵng vào Nam

Sau Tết, hành khách lại chật vật tìm vé từ Đà Nẵng vào Nam

VOV.VN - Tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng, nhiều hành khách vẫn chưa mua được vé vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Hiện nay, các nhà xe như Phương Trang, Cúc Tùng, Phi Hiệp đều hết vé đến mùng 10 tháng Giêng. Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng buộc phải yêu cầu các nhà xe tăng chuyến phục vụ người dân.

Ngày Tết, các nhà xe được tăng vé từ 30 đến 60%. Từ ngày 20/2 trở đi,giá vé trở về mức bình thường. Ông Lê Phong, một hành khách đi Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, thời điểm hiện tại rất khó mua được vé vào phía Nam.

sau tet, hanh khach lai chat vat tim ve tu da nang vao nam hinh 1
Hành khách đi các tỉnh phía Nam chưa mua được vé.
“Thông thường tôi đi khoảng 380.000- 420.000 đồng, giờ lên 1 triệu đồng, tăng hơn gấp đôi. Nhà nước chỉ cho tăng giá khoảng 60% thôi nhưng bây giờ giá thấy hơn gấp đôi”- ông Phong nói.

Gia đình chị Bạch Tuyết đi TP.HCM lên bến xe từ sáng sớm nhưng cũng không mua được vé. Các nhà xe cho biết, ngày 17/2 mới có vé bán trở lại. Nhiều hành khách đành trở về nhà khi vé vào Nam trước mồng 10 tháng Giêng đã hết sạch. Chị Tuyết cho biết, nếu không thể đi thẳng về TP.HCM, gia đình chỉ còn cách nối chuyến từ Nha Trang.

“Chúng tôi chờ mãi mà chẳng còn vé, đến ngày 17/2 vé mới có lại. Bình thường giá vé 370.000 đồng, mà bây giờ 560.000 đồng mà cũng hết vé”- chị Tuyết nói.

sau tet, hanh khach lai chat vat tim ve tu da nang vao nam hinh 2
Nhiều hành khách đi TP.HCM không mua được vé đi trước ngày mùng 10 tháng Giêng.
Nhiều người không mua được vé xe tại bến đã liên hệ riêng với các tài xế, phụ xe để mua vé ghế phụ, giường phụ phải nằm sàn rất mệt mỏi với chặng đường dài. Ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, trước tình trạng này, thành phố đã yêu cầu các nhà xe tăng cường các chuyến đi; cấm xe tuyến cố định kinh doanh tuyến hợp đồng; tổ chức điều tiết tuyến ít khách cho tuyến đông khách; huy động gần 100 xe phục vụ người dân trong dịp Tết.

Theo ông Thuận, có thời điểm, các nhà xe tạm hết vé trong ngày thì khách có thể liên hệ trực tiếp với Ban Giám đốc bến xe Trung tâm Đà Nẵng qua số điện thoại là: 02363.767679, hoặc 02363.820389:

“Trong trường hợp cần thiết, Ban Chỉ đạo sẽ điều những xe tăng cường dự phòng sẵn để kịp thời phục vụ hành khách số lượng lớn. Còn trường hợp đi đột xuất, chúng tôi cũng có một số điện thoại đường dây nóng nếu có nhu cầu khi đến những quầy vé mà hết vé”- ông Thuận cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close