Sẽ có 2 chuyến bay đưa 480 người Trung Quốc về nước

VOV.VN - Ngày 15/2, sẽ có 2 chuyến bay của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đưa 480 người Trung Quốc đang lưu trú tại tỉnh Khánh Hòa về nước.

Trước đó, ngày 1/2, Cục Hàng không Việt Nam tạm ngưng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phòng, chống dịch Covid-19 (nCoV). Vì thế, khoảng 5.000 người Trung Quốc là du khách, người lao động tại tỉnh Khánh Hòa chưa thể về nước.

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo các bộ ngành liên quan có phương án để đưa số người Trung Quốc ở Khánh Hòa về nước. Qua thống kê, rà soát, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa còn 1.046 du khách Trung Quốc du lịch theo tour. Tất cả các du khách này đang được các doanh nghiệp du lịch phục vụ tốt, chưa phát sinh vấn đề gì. Thủ tướng chính phủ đồng ý, cho phép dùng máy bay đưa số người Trung Quốc về nước.

Hiện Vietnam Airlines chi nhánh Nha Trang đang thực hiện bán vé, làm thủ tục bay cho những người có nhu cầu. Hai chuyến bay xuất phát từ Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đi 2 tỉnh Quảng Châu và Thành Đô (Trung Quốc). Sau đó, máy bay trở lại Việt Nam mà không chở khách.

 “Sở Du lịch cùng với các doanh nghiệp du lịch kinh doanh trên địa bàn tỉnh thống kê cụ thể và thống kê nhu cầu, để kiến nghị với UBND tỉnh chỉ đạo Sở Ngoại vụ, báo cáo Bộ Ngoại giao, phối hợp với Lãnh sự quán Trung Quốc để tổ chức cho họ về theo nhu cầu. Đa phần số này là công dân Trung Quốc đi lẻ, tự túc, đi qua các chuyến bay thương mại và các đối tượng được cấp phép lao động còn tồn lại do cấm bay đợt vừa qua”- ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Khánh Hòa chuẩn bị tốt nhưng không chủ quan với dịch nCoV

VOV.VN - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các bệnh viện không được chủ quan, sẵn sàng cho các tình huống xấu hơn.

Tỉnh Khánh Hòa đề nghị đưa hơn 5.300 người Trung Quốc về nước

VOV.VN - Chiều 3/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hơn 5.300 người Trung Quốc đang ở TP. Nha Trang sẽ được đưa về nước từ sân bay Cam Ranh.

Nhiều người dân tại Khánh Hòa chủ động đến bệnh viện xét nghiệm nCoV

VOV.VN - Sau khi Bộ Y tế công bố dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, nhiều người đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để khám bệnh.

Tin cùng chuyên mục