Sẽ có phương án phù hợp đưa công dân Việt Nam tại Trung Quốc về nước

VOV.VN - Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách, đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất 

Chiều 1/2, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để ứng phó với virus Corona.

Nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và thực hiện thông báo của Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng cấp phép cho tất cả các chuyến bay đến/đi từ Trung Quốc, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific có thông báo ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông từ hôm nay.

Đây là tình huống bất khả kháng mà các hãng hàng không phải phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà chức trách.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Đặc biệt là Hãng sẽ cập nhật phương án đưa các công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông trở về trong các thông tin báo chí tiếp theo./.

Sơn Lâm/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Sẽ có một số chuyến bay đặc biệt đưa người Việt từ Trung Quốc về nước

VOV.VN - Sẽ có thêm một số chuyến bay “đặc biệt” để đưa lượng lớn người Việt Nam từ Trung Quốc về nước. Các hãng hàng không cần lên kế hoạch bay cho từng chuyến.

Sân bay Nội Bài ứng phó nếu xảy ra sự cố khách nhiễm virus corona

VOV.VN - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xây dựng kịch bản xử lý, tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm virus corona.

Sân bay Vân Đồn sẽ đón những du khách người Việt từ Trung Quốc trở về

VOV.VN - Các du khách là người Việt Nam có lịch trình bay từ Hong Kong, Ma Cao về các sân bay khu vực phía Bắc sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục