GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sẽ tước danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú nếu phát hiện vi phạm

VOV.VN - Công dân được xét tặng Công dân ưu tú sẽ bị tước danh hiệu sau 15 ngày phát hiện vi phạm các chính sách.

Chiều 2/10, ông Nguyễn Công Bằng- Trưởng ban thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội cho biết, hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh công dân thủ đô ưu tú của TP Hà Nội năm 2018 có nhiều nội dung đổi mới so với các hội nghị biểu dương hàng năm.

Hội nghị năm nay có nhiều nội dung cải cách với tinh thần "3 trong 1", gồm: Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, công dân Thủ đô ưu tú; tuyên dương vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại ASIAD 2018; trao tặng Cúp Thăng Long cho doanh nghiệp tiêu biểu.

cong dan thu do uu tu phat hien vi pham se bi tuoc danh hieu hinh 1
Ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố Hà Nội.

Hội nghị thu hút 1.200 đại biểu, trong đó có sự góp mặt của đại biểu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 và Công dân Thủ đô ưu tú từ 2010 đến nay, đại biểu điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu; Hội nghị biểu dương hơn 700 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, gần 300 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cùng 38 vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại ASIAD 2018.

Hình thức thể hiện của lễ biểu dương có nhiều thay đổi qua cách thể hiện đa dạng, sinh động (sử dụng xen kẽ phóng sự minh họa, giao và văn nghệ trong từng phần biểu dương, tôn vinh gương điển hình).

Theo ông Bằng, tính từ năm 2010 đến hết năm 2017 (tính cả năm 2018), Hà Nội đã xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 80 cá nhân.

Năm 2018, bước sang năm thứ 9 Thành phố tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đã có 18 cá nhân được giới thiệu, đề nghị Thành phố xét tặng danh hiệu này. Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Thành phố đã họp xét và bỏ phiếu kín để bình chọn 10 Công dân ưu tú. 10 cá nhân này cũng được công khai danh sách và trích ngang thành tích để lấy ý kiến nhân dân.

Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Hà Nội cho biết, Thành phố có chỉ đạo rất sâu về việc yêu cầu các cấp, các ngành tuyên truyền nhân rộng sáng kiến của các cá nhân người tốt, việc tốt trên cơ sở đấy các tập thể cá nhân khác noi theo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Bằng, 8 năm qua có 80 công dân được Thành phố tôn vinh, đến nay có 7 công dân đã qua đời.

Quyết định của Thành phố quy định rất rõ đối với cá nhân đạt được danh hiệu Công dân ưu tú nếu vi phạm các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và vi phạm các tiêu chuẩn điều kiện xét tặng theo quy chế xét tặng Công dân ưu tú thì sẽ bị thu hồi quyết định xét tặng sau 15 ngày hoặc cá nhân đó kê khai thành tích không đúng, không trung thực cũng bị thu hồi.

“Điều đáng mừng đến thời điểm này chưa có đơn thư khiếu nại gì về vi phạm của 73 công dân ưu tú được vinh danh xét tặng trong 8 năm qua”, ông Bằng nói./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP