Sét đánh chập điện cháy nhà dân

Sét đánh chập điện cháy nhà dân

VOV.VN -Trong mưa dông một hộ gia đình ở thôn 11, xã Yên Thành, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bị sét đánh gây chập điện dẫn đến cháy nhà.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ đêm qua đến sáng nay 6/4, có mưa dông trên diện rộng. Trong mưa dông, chiều qua (5/4) đã có một hộ gia đình bị sét đánh gây chập điện dẫn đến cháy nhà.

set danh chap dien chay nha dan hinh 1
Sét đánh gây cháy. (Ảnh minh họa).

Hộ bị cháy nhà là gia đình anh Lý Văn Thương ở thôn 11, xã Yên Thành, huyện Yên Bình, là hộ nghèo trong xã. Ngôi nhà bị cháy là nhà gỗ lợp cọ. Sau khi chập điện, ngôi nhà đã bị cháy gần như hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Thương. UBND xã Yên Thành cũng trích hỗ trợ 1 triệu đồng và kêu gọi bà con nhân dân hỗ trợ, giúp đỡ gia đình bị thiệt hại dựng nhà tạm để sớm ổn định lại cuộc sống.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, dự báo ở Bắc Bộ, trong đó có các địa phương thuộc tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to và dông mạnh đến hết ngày hôm nay (6/4). Dự báo trên lưu vực Sông Thao, Sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1 đến 2m, đỉnh lũ ở mức dưới báo động 1. Bên cạnh đó là nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực đồi núi.

Hiện các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động ứng phó với thiên tai…/.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close