Siêu thị 0 đồng đầu tiên khai trương tại Hòa Bình

“Siêu thị 0 đồng” đầu tiên khai trương tại Hòa Bình

VOV.VN - Ngày 20/4, “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” đầu tiên đã khai trương tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Hòa Bình và sẽ hoạt động đến 20/5.

Với tinh thần “Nếu bạn cần, hãy đến lấy một phần - Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác - Nếu bạn có, hãy chung sức đóng góp thêm”, UBND thành phố Hòa Bình kêu gọi sự chung tay ủng hộ, đóng góp từ các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố nhằm duy trì nguồn gạo tại điểm cấp phát miễn phí trong thời gian cách ly xã hội, để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

sieu thi 0 dong dau tien khai truong tai hoa binh hinh 1
 “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” đầu tiên tại tỉnh Hòa Bình.

Sáng 20/4, “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” đặt tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Hòa Bình (đường Hoàng Văn Thụ - phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình) bắt đầu mở cửa hoạt động. 

Đơn vị tổ chức sẽ cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách xã hội, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là đối tượng công nhân, lao động tự do bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh Covid-19. Mỗi người dân khi đến “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” sẽ được lựa chọn 5 sản phẩm khác nhau như: gạo, đường, lạc, mắm, muối, dầu ăn... với tổng giá trị cho mỗi lượt “mua sắm 0 đồng” không quá 100.000 đồng và tối đa 2 lần mua trong một tháng. 

Trước khi vào siêu thị người dân phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra y tế; đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, đảm bảo thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng dịch.

sieu thi 0 dong dau tien khai truong tai hoa binh hinh 2
ATM Gạo tại TP Hòa Bình.

Sáng cùng ngày, cây ATM gạo miễn phí đặt tại sân trụ sở UBND xã Dân Hạ cũ (nay thuộc địa bàn phường Kỳ Sơn), cũng bắt đầu hoạt động, dự kiến từ ngày 20-30/4. 

Thời gian phát gạo từ 8h đến 17h tất cả các ngày trong tuần. Số lượng gạo mỗi lần phát là 3kg gạo/suất/ngày. Đối tượng được nhận gạo miễn phí là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách xã hội, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc sống bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh Covid-19, nhất là công nhân, lao động tự do… đang cư trú tại các phường, xã trên địa bàn thành phố./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close