“Siêu thị 0 đồng” trong khu cách ly tập trung

VOV.VN - “Siêu thị 0 đồng” do Bệnh viện quận 2 mở ra tại Trung tâm cách ly tập trung Quận 2 trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2. 

Bên cạnh các bữa ăn và vật dụng người cách ly tập trung được cấp, Bệnh viện Quận 2 đã mở thêm “Siêu thị 0 đồng” để mọi người có thể sắm thêm các nhu yếu phẩm khi cần. 

"Siêu thị 0 đồng" được mở ở hàng lang khu cách ly. Mọi người trước khi mua sắm đều phải rửa tay và đeo khẩu trang.

“Siêu thị 0 đồng” do Bệnh viện quận 2 mở ra tại Trung tâm cách ly tập trung Quận 2 trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2. Siêu thị bắt đầu hoạt động từ ngày 21/3 và mở cửa phục vụ 24/24 giờ, để mọi người có thể sắm sửa bất cứ lúc nào.

Các nhu yếu phẩm của siêu thị này như: mì gói, bánh ngọt, sữa, nước ngọt, khăn giấy... đều được bán với giá 0 đồng cho người tham gia cách ly tập trung. Toàn bộ các nhu yếu phẩm này được Bệnh viện Quận 2 và các mạnh thường quân tài trợ.

Theo bác sỹ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, từ khi mở cửa “Siêu thị 0 đồng” đến nay, trung bình mỗi ngày có gần 30 người thường xuyên đến mua hàng tại đây.

"Người cách ly cũng rất phấn khởi khi có không gian và có điều kiện để lựa chọn các sản phẩm cần thiết cho mình. Bên cạnh đó, để tránh lây nhiễm chéo trong khu siêu thị mini 0 đồng thì mọi người phải đeo khẩu trang và rửa tay với xà phòng, nước sát khuẩn sau đó mới được chọn sản phẩm", bác sĩ Khanh nói.

Tủ lạnh đựng nhiều loại thực phẩm

Tính đến hết ngày 23/3, Trung tâm cách ly tập trung Quận 2 có 36 người thực hiện cách ly, về từ nhiều quốc gia khác nhau, chủ yếu là du học sinh và người về từ vùng có dịch Covid-19./.

Xuân Ngà/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Thanh niên tình nguyện Đà Nẵng trực chốt chống dịch Covid-19

VOV.VN - Các bạn trẻ hỗ trợ lực lượng chức năng thành phố trong việc hướng dẫn du khách làm tờ khai y tế và phổ biến, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19.

Phớt lờ khuyến cáo, nhiều người vẫn gửi đồ tiếp tế vào khu cách ly Pháp Vân

VOV.VN - Phớt lờ khuyến cáo của Chủ tịch TP Hà Nội, nhiều người vẫn gửi đồ tiếp tế cho người thân của mình ở khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp.

TP HCM không còn cảnh lùng mua thuốc sốt rét để phòng Covid-19

VOV.VN - Tại TP HCM, rải rác vẫn có người tìm mua thuốc sốt rét để phòng Covid-19, nhưng lại do dự khi nhà thuốc cho biết đây là “thuốc bán theo đơn”.

Tin cùng chuyên mục