Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhận trách nhiệm về sự cố thiếu mã đề

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhận trách nhiệm về sự cố thiếu mã đề

VOV.VN - Một số điểm thi tại TP.HCM gặp trục trặc về mã đề khiến nhiều thí sinh phải làm bài chậm hơn dự kiến.

Tại cuộc họp báo chiều nay (26/6), lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết, trong buổi thi bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên đã có 3 điểm thi gặp trục trặc về mã đề khiến nhiều thí sinh phải làm bài chậm hơn dự kiến.

so giao duc va dao tao tp.hcm nhan trach nhiem ve su co thieu ma de hinh 1
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM trả lời báo chí về sự cố thiếu mã đề.


Theo đó, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Trần Khai Nguyên ở quận 5, với đề thi môn Hóa học có 8 thí sinh thiếu đề ở 5 mã khác nhau. Điểm trưởng quyết định cho cán bộ phụ trách khui đề dự phòng đi photo và bổ sung cho thí sinh, nhưng sự cố này đã khiến thí sinh làm bài thi chậm hơn quy định 5 phút. Riêng với môn Sinh học, tại điểm thi này có 20 thí sinh thiếu đề nhưng rải ở 8 mã đề buộc phải photo khá lâu. Vì vậy, đến 10h 05 các thí sinh mới bắt đầu làm bài thi, trễ 30 phút so với quy định. 

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Colette ở quận 3, có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề môn Sinh học nên thời gian làm thi chậm 10 phút. Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Tân Bình ở quận Tân Bình, có 11 thí sinh thiếu đề nhưng rải đều các mã nên chỉ cần khui đề dự phòng có thể phát đủ. Thí sinh nhờ vậy không bị ảnh hưởng đến thời gian làm bài. 

Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết, ngay khi nắm thông tin từ các điểm thi, Ban chỉ đạo thi đã yêu cầu các trường bổ sung đúng thời gian làm bù cho thí sinh và Sở đã báo cáo vụ việc lên Bộ Giáo dục– Đào tạo. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục– Đào tạo TP.HCM phân tích: “Phải nói lỗi này cũng có sơ suất trong khâu in sao đề thi. Khi một phòng thi không đủ 24 thí sinh thì sẽ có một số mã in theo số thí sinh trong phòng cho nên dẫn đến tình trạng thiếu mã đề chứ không phải thiếu đề hay trùng mã đề. Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM xin nhận trách nhiệm trước thí sinh và xin lỗi các em học sinh thi tại các điểm thi này”.

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục– Đào tạo TP.HCM, hôm nay (26/6), ngày thi thứ hai của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, số thí sinh tại thành phố dự thi các môn đạt trên 99,3%. Không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close