Số người cách ly, giám sát y tế tại Tây Nguyên giảm mạnh

VOV.VN - Số người cách ly, giám sát y tế tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm mạnh, sau khi hiện việc cách ly ngay tại cửa khẩu.

Tính đến 7h sáng 24/3, số người cách ly, giám sát y tế tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã giảm mạnh, sau khi cả nước thực hiện việc cách ly các trường hợp về từ vùng dịch ngay tại cửa khẩu.

Những người nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo đúng quy định. Toàn vùng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tỉnh Đắk Lắk hiện chỉ còn 10 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 16 người cách ly tập trung, 33 người cách ly tại nhà. Những con số này chỉ bằng 1/4 so với tuần trước. Đã có 241 người ở Đắk Lắk hoàn thành việc cách ly, giám sát y tế theo quy định.

Tại Đắk Nông, đến sáng 24/3, chỉ còn 4 trong số 42 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, 72/140 người cách ly tập trung, 138/204 người cách ly theo dõi tại nhà và nơi lưu trú.

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong số 16 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế thuộc đối tượng F1, có 14 trường hợp đã hết thời gian theo dõi cách ly. 

Trong khi đó, tại các tỉnh Gia Lai và Kon Tum, số người cách ly tập trung đang tiếp tục tăng lên, do các địa phương đón công dân từ các nước Campuchia và Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, Gia Lai) và cửa khẩu quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Công dân nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai) được cách ly tập trung.

Tại tỉnh Kon Tum, tổng số trường hợp phải cách ly tập trung là 279 người, cách ly tại nhà là 480 người. Tỉnh Gia Lai đang cách ly tập trung 245 người, cách ly tại nơi cư trú đối với 209 người.

Liên Sở Tài chính - Sở Y tế Gia Lai đã có tờ trình UBND tỉnh đề xuất mức hỗ trợ tiền ăn đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế, người từ Campuchia về tại trạm tiếp nhận là 57.000 đồng/người/ngày (thời gian hỗ trợ không quá 14 ngày/đợt); mức chi hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế là 105.000 đồng/người; chế độ hỗ trợ tiền ăn đối với người lao động thường trực tham gia chống dịch 24/24 là 29.000 đồng/người/phiên trực./.

 

Minh Huệ/VOV-Tây Nguyên

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trải nghiệm cách ly của du học sinh cùng chuyến bay với bệnh nhân 51

VOV.VN -“Với bản thân em, đây là một trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời. Cuộc cách ly cho em cơ hội giao lưu gặp gỡ với nhiều người mới”- Tuấn Minh chia sẻ.

Bộ GD-ĐT thông tin về du học sinh Việt tại các vùng có dịch Covid-19

VOV.VN - Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT vừa thông tin về tình hình sức khỏe du học sinh Việt Nam tại một số quốc gia trên thế giới có dịch Covid-19.

Học sinh hoang mang, thầy giáo mách cách học hiệu quả mùa dịch

VOV.VN-Theo các giáo viên, thời gian này, học sinh không nên quá hoang mang, lo lắng, lập kế hoạch học cụ thể, tự ôn tập theo quy tắc dễ ôn trước khó ôn sau.

Quảng Ninh:Cách ly toàn bộ xe khách chở 1 du học sinh có biểu hiện sốt

VOV.VN - Du học sinh Nhật Bản, có biểu hiện sốt 37,3 độ. Toàn bộ 20 người trên chuyến xe khách chở du học sinh này cũng được cách ly và kiểm tra y tế.

Việt Nam có 123 ca mắc Covid-19, 644 ca nghi ngờ nhiễm đang cách ly chặt chẽ

VOV.VN - Theo cập nhật đến 20h45 ngày 23/3 của Bộ Y tế, Việt Nam đã có 123 ca mắc Covid-19. Trong đó, đã điều trị khỏi 17 trường hợp.

Đừng đòi hỏi, ích kỷ lúc đất nước khó khăn chống dịch Covid-19!

 VOV.VN-Chưa làm được gì nhưng lại có hành động thiếu hợp tác, chê bai chỗ ở cách ly, những du học sinh này không nên đòi hỏi lúc đất nước khó khăn chống Covid-19

Tin cùng chuyên mục