Sóc Sơn sẽ xử lý 100 m2 sai phạm của nhà ca sĩ Mỹ Linh

VOV.VN - Bí thư huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết sẽ xử lý 100 m2 sai phạm của nhà ca sĩ Mỹ Linh, các sai phạm khác sẽ được xử lý sau rà soát.

Liên quan đến việc xử lý các công trình vi phạm đất rừng, trong đó có nhà của ca sỹ Mỹ Linh, hôm nay (4/11), Bí thư huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết sẽ xử lý 100m2 sai phạm của nhà ca sĩ Mỹ Linh, các vi phạm đất rừng còn lại sẽ được xử lý sau khi rà soát tổng thể.

Về tình trạng vi phạm đất rừng ở thôn Minh Tân, xã Minh Trí, ông Phạm Xuân Phương thông tin mới đây, Thanh tra Chính phủ đã có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội. Trong công văn nêu rõ ý kiến của người dân cho rằng: Đất của 22 hộ dân là đất khai hoang xây dựng vùng kinh tế mới từ năm 1985-1988 theo chủ trương chung của Nhà nước. Do vậy, UBND huyện Sóc Sơn đã yêu cầu Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Trí tạm dừng việc cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí.

Ông Phạm Xuân Phương Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Về việc xử lý tiếp theo, ông Phạm Xuân Phương cho biết:  “Tại thôn Minh Tân đã có chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ là tạm dừng và UBND thành phố cũng yêu cầu tạm dừng để rà soát lại. Xử lý như thế nào thì trên cơ sở kết luận. Vì hiện nay theo khiếu nại của họ đấy là đất khai hoang. Chính vì thế giờ mình phải quy hoạch lại xem đó là đất gì, nếu đó là đất khai hoang phải tôn trọng quyền lợi của họ, nếu là đất rừng thì phải xử lý”.

Đối với trường hợp nhà riêng ca sĩ Mỹ Linh, ông Phạm Xuân Phương cho biết sai phạm hơn 100m2. "Nhà ca sĩ Mỹ Linh, quá trình kiểm tra thấy đất trồng rừng họ vẫn tôn trọng, họ chỉ vượt quá phần xây dựng nhà tạm trong đất vườn cây ăn quả của họ, vượt hơn 100m2.  Phần xây vượt thì yêu cầu xử lý. Vừa rồi thường vụ và Thường trực Thành ủy đã cho ý kiến, đang giao cho Ủy ban huyện xây dựng kế hoạch và lộ trình tiến hành cưỡng chế, trước hết là vận động để xử lý"./.

Nguyên Nhung/VOV1

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục