Sóc Trăng: Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa dông

VOV.VN - Lực lượng vũ trang đã nhanh chóng đến các địa bàn bị ảnh hưởng giúp dân tháo dỡ, dọn dẹp, dựng lại nhà cửa bị sập, lợp lại nhà tốc mái.

Những ngày này, đồn Biên phòng, Ban chỉ huy quân sự tại Sóc Trăng đã huy động cán bộ chiến sĩ xuống giúp dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

soc trang khac phuc hau qua mua dong lam thiet hai hang tram can nha hinh 1
Lực lượng vũ trang giúp bà con dựng lại nhà bị sập .

Cán bộ chiến sĩ đã nhanh chóng đến các địa bàn bị ảnh hưởng giúp dân tháo dỡ, dọn dẹp, dựng lại nhà cửa bị sập, lợp lại nhà tốc mái để người dân tạm thời trú ẩn tránh mưa gió.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Việt, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Vĩnh Châu cho biết, trước mắt lo chỗ ở cho bà con. Những nhà bị tốc mái sẽ được lợp lại; những căn sập hoàn toàn, lực lượng biên phòng sẽ kết hợp với lực lượng dân quân hỗ trợ bà con để dựng lại nhà mới.

soc trang khac phuc hau qua mua dong lam thiet hai hang tram can nha hinh 2
Ông Lam Pho bên nhà bị sập.

Riêng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Bội đội biên phòng Vĩnh Châu) đã tổ chức thăm hỏi, động viên trao tặng cho 15 hộ bị thiệt hại trên địa bàn Vĩnh Hải và Lạc Hòa mỗi hộ 1 suất quà trị giá 200.000 đồng, gồm gạo và các nhu yếu phẩm.

Trước đó vào chiều 2/12, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn kéo dài đã làm ít nhất 136 căn bị thiệt hại, trong đó có hơn 20 căn bị sập hoàn toàn; nhiều cột điện, cây xanh bị đổ ngã; rất may không thiệt hại về người.

soc trang khac phuc hau qua mua dong lam thiet hai hang tram can nha hinh 3
Ngôi nhà tốc mái do mưa dông.

Lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu và các ngành chức năng đã xuống thăm các hộ bị ảnh hưởng và hỗ trợ các hộ bị sập hoàn toàn 2 triệu đồng/hộ nhằm ổn định cuộc sống; đồng thời, chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương thống kê đầy đủ và đánh giá đúng mức độ bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng, nhất là đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, neo đơn, tránh xảy ra trường hợp người dân không có nơi ở; vận động, hỗ trợ lương thực thực phẩm./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x