Sơn La chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại

Sơn La chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại

VOV.VN - Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại, người dân các địa phương tỉnh Sơn La đã tích cực thực hiện những biện pháp phòng, tránh rét.

Hôm nay (30/12), nhiệt độ tại các địa phương tỉnh Sơn La giảm sâu, nhất là tại các huyện vùng cao như Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ...nhiệt độ thấp nhất có lúc xuống 5 độ C. Kèm theo đó là sương mù dày đặc xuất hiện ở nhiều nơi, khiến tầm nhìn bị hạn chế và làm mặt đường trơn trượt, gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

son la chu dong ung pho voi dot ret dam, ret hai hinh 1
Nhiệt độ tại một số nơi ở Sơn La xuống 5 độ C. 

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại, người dân các địa phương tỉnh Sơn La đã tích cực thực hiện những biện pháp phòng, tránh rét như: đốt lửa sưởi ấm, không ra ngoài chăn thả gia súc khi trời nhiều sương mù và nhiệt độ xuống thấp dưới 12 độ C, tăng cường chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng trong những ngày giá rét...

Anh Nguyễn Văn Nam, trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La nói: “Hiện tại bây giờ việc phòng tránh rét cho đàn gia súc đã được triển khai trên địa bàn huyện và các hộ dân đã cơ bản triển khai đảm bảo cho đàn gia súc trước thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại. Đến thời điểm này chưa có con gia súc nào bị chết rét”.

Bất chấp cái lạnh của thời tiết, du khách thập phương vẫn nô nức tới cao nguyên Mộc Châu để trải nghiệm và lưu lại những bức ảnh độc đáo. Chỉ riêng trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, cao nguyên Mộc Châu đã đón hàng ngàn lượt du khách tới tham quan và trải nghiệm.

Chị Đinh Thị Hường, trưởng phòng văn hóa thông tin huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Trên địa bàn huyện Mộc Châu hiện tại có hơn 4.000 giường của các khách sạn, nhà nghỉ, cùng với đó là các nhà nghỉ du lịch cộng đồng tự phát đều đã có khách, tuy chưa xảy ra hiện tượng quá tải, nhưng lượng du khách tới Mộc Châu vẫn đang có chiều hướng tăng lên:

Đến thời điểm hiện tại gần như những con đường như là đường vào Rừng thông bản Áng, hay Thác Dải Yếm gần như đều di chuyển vất vả hơn bởi vì rất là nhiều đoàn xe lớn đưa khách du lịch đến với Mộc Châu trong dịp này. Mỗi một ngày đều có mặt tại Mộc Châu hàng nghìn lượt du khách”, chị Hường nói.

Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 4/1/2019 và có khả năng ở vùng núi cao xảy ra băng giá, vì vậy người dân nên có những phương án chủ động để đảm bảo sức khỏe, cũng như chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia giao thông./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN