Sơn La công khai số điện thoại lãnh đạo tỉnh và các ban ngành

VOV.VN - Tất cả các lãnh đạo và ban ngành tỉnh Sơn La đều công khai số điện thoại để người dân trực tiếp phản ánh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La vừa có Quyết định số 1268/QĐ-UBND về công bố, công khai số điện thoại của lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban ngành và quy định hoạt động đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về cải cách hành chính.

Theo đó, tất cả giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố và Chánh Văn phòng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đều công khai số điện thoại để người dân trực tiếp phản ánh. Số điện thoại đường dây nóng của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh là 01237.818.899.

Thông qua số điện thoại đường dây nóng sẽ tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc trong giao dịch với cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La; việc các cơ quan hành chính Nhà nước ở tỉnh Sơn La giải quyết công việc chậm thời gian so với quy định; thái độ giao tiếp ứng xử thiếu chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức; các biểu hiện nhũng nhiễu, gây phiền hà, không giải quyết hoặc giải quyết thủ tục hành chính không đúng quy định…

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị cần nêu rõ nội dung, thời gian, địa điểm nơi xảy ra sự việc và các cá nhân, tổ chức liên quan. Khi thực hiện phản ánh, kiến nghị bằng số điện thoại đường dây nóng phải đảm bảo quy định về văn hóa công sở. Người cung cấp thông tin sẽ được giữ bí mật về danh tính, số điện thoại, địa chỉ; nội dung phản ánh sẽ được phản hồi tới cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sau khi có kết quả xử lý…

Tất cả các phản ánh, kiến nghị được tiếp nhận trong giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết.

Tất cả các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tới các số điện thoại trong đường dây nóng sẽ được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xử lý./.

Hồng Việt/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x