Sơn La hoàn thành khử trùng lớp học, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

Sơn La hoàn thành khử trùng lớp học, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

VOV.VN - Phòng GD-ĐT Sơn La chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ.

Đến thời điểm này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La đã phối hợp với ngành chức năng hoàn thành việc tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng dịch bệnh corona cho học sinh ở tất cả 43 đơn vị trường học. 

Phòng cũng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, xây dựng kế hoạch học bù phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên hiện có.

son la hoan thanh khu trung lop hoc, chuan bi don hoc sinh tro lai lop hinh 1
Đến nay thành phố đã hoàn thành việc tiêu độc, khử trùng ở tất cả 43 đơn vị trường học.

Về kế hoạch dạy bù, đối với bậc tiểu học do học 2 buổi/ngày, Phòng sẽ điều chỉnh những tiết học tự chọn, những tiết học ôn tập của buổi chiều sang các môn học bù. 

Đối với học sinh bậc Trung học cơ sở sẽ bố trí học bù vào buổi chiều. Việc tổ chức học bù cho hơn 25.000 học sinh của thành phố Sơn La sẽ thuận lợi vì cơ sở vật chất, lớp học và đội ngũ giáo viên đủ để đáp ứng.

Ông Trần Quốc Bình, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La cho biết: Trong thời gian 2 tuần nghỉ học, các thầy cô giáo chủ nhiệm của các trường đã theo dõi sát sao tình hình sức khỏe và giao nội dung ôn tập đến học sinh. Khi tổ chức học trở lại, công tác phòng chống dịch bệnh corona tiếp tục được triển khai đồng bộ, các trường phải đảm bảo nước sạch, vệ sinh trường lớp cho học sinh, nhất là việc ăn ở tại các đơn vị có tổ chức bán trú cho học sinh.

“Hiện nay trên địa bàn thành phố đang có khoảng 13.000 học sinh bán trú cả bậc mầm non và tiểu học. Chúng tôi cũng đã tính toán rất kỹ, một mặt phải tăng cường công tác phòng dịch, ăn chín uống sôi và kiểm soát nguồn thực phẩm. Nếu dịch diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ tính phương án tạm dừng bán trú, buổi trưa các con sẽ về nhà sinh hoạt cùng gia đình”- ông Trần Quốc Bình cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close