Sơn La: Nhiều nơi đón mưa “vàng”, giúp giải nhiệt cho cây trồng

VOV.VN - Trận mưa lần này không phải mưa đá nên đã giúp giải nhiệt cho nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây trồng trên nương đồi như mận hậu, xoài, ngô...

Đêm về sáng 5/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh dần lên, tại Sơn La có mưa, mưa rào trên diện rộng. Nhiều nơi có mưa vừa, mưa to như: Thành phố Sơn La, Sông Mã, Yên Châu, Mộc Châu, Quỳnh Nhai, Mường La, Thuận Châu...

Trận mưa lần này không phải mưa đá nên đã giúp giải nhiệt cho nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây trồng trên nương đồi như mận hậu, xoài, ngô...

Trận mưa "vàng" giúp giải nhiệt nhiều diện tích cây trồng trên nương.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, ngày và đêm nay 5/4, mưa dông trên diện rộng tiếp tục bao phủ các khu vực trong tỉnh, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh.

Người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại; không chủ quan, lơ là với mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất thường trên các khe lạch nhỏ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn ngày đầu tuần

VOV.VN - Thời tiết hôm nay (30/3) có mưa vào sáng sớm ở hầu khắp các vùng trên cả nước. Riêng Hà Nội, hình thái mưa phùn âm u kéo dài trong cả ngày.

Đê sụt lún vào mùa hạn ở Cà Mau, người dân lo sang mùa mưa bão

VOV.VN -Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở, sụt lún đất gây thiệt hại lớn, uy hiếp đời sống của nhiều hộ dân.

Thời tiết ngày 31/3: Không khí lạnh tăng cường gây mưa nhỏ, mưa phùn

VOV.VN - Ngày 31/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Tin cùng chuyên mục