Sơn La tích cực trao đổi thông tin với các tỉnh Bắc Lào về tình hình dịch Covid-19

Sơn La tích cực trao đổi thông tin với các tỉnh Bắc Lào về tình hình dịch Covid-19

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Sơn La tích cực trao đổi thông tin với các tỉnh Bắc Lào về tình hình dịch Covid-19.

Tỉnh Sơn La có 250 km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Ngoại vụ Sơn La đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản gửi 9 tỉnh của nước CHDCND Lào về việc thông báo Việt Nam tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 18/3/2020.

Sở cũng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Luang Prabang (Lào) nắm tình hình công dân Sơn La tại 9 tỉnh của Lào để kịp thời trao đổi thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tỉnh Sơn La; rà soát tổng hợp danh sách công chức, viên chức có khả năng phiên dịch các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nha, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ả Rập, Hàn Quốc, Lào... để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

son la tich cuc trao doi thong tin voi cac tinh bac lao ve tinh hinh dich covid-19 hinh 1
Bệnh nhân Covid-19 mang quốc tịch Lào. (Ảnh: Laotina Times).

“Trong thời gian tới, Sở ngoại vụ tiếp tục cập nhật, nắm bắt thông tin kịp thời chỉ đạo của Bộ Ngoại giao liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý người nước ngoài, lưu học sinh đến địa bàn tỉnh, tiếp tục tuyên truyền để chủ động phòng chống dịch. Và kịp thời tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh những trường hợp liên quan đến người nước ngoài có dấu hiệu của dịch bệnh để kịp thời đưa vào khu cách ly để phòng chống đảm bảo, hiệu quả”, ông Nguyễn Văn May, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La cho biết./.

     Đắc Thanh/VOV-Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close