Sơn La trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 123 công dân Lào

VOV.VN- Sơn La trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện.

Ngày 10/10, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố và chuyển trao Quyết định số 1372/QĐ-CTN ngày 14/8/2019 của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện.       

123 công dân Lào di cư tự do được nhập quốc tịch Việt Nam.

Ngày 8/7/2013, Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào đã ký thỏa thuận giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước.

Thỏa thuận có hiệu lực trong thời hạn 3 năm (từ ngày 14/11/2013) và được gia hạn tiếp đến ngày 14/11/2019, với mục tiêu giải quyết dứt điểm theo thủ tục nhanh gọn việc cấp các giấy tờ quốc tịch và hộ tịch cho những người đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận.

Theo đó, tại huyện Yên Châu, đã có 123 công dân Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú tại các xã Chiềng Đông, Sặp Vạt, Mường Lựm, Tú Nang, Lóng Phiêng, Chiềng Tương, Phiêng Khoài, Chiềng On được nhập quốc tịch Việt Nam.

Lễ công bố, trao Quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa chính trị pháp lý quan trọng đối với bà con được nhập Quốc tịch; đồng thời, thể hiện tinh thần nhân văn, thái độ thực hiện nghiêm cam kết quốc tế của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người, quyền công dân, góp phần duy trì, quản lý và bảo vệ an ninh, trật tự, ổn định ở khu vực biên giới, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Yên Châu cũng là huyện cuối cùng của tỉnh Sơn La tổ chức trao Quyết định nhập Quốc tịch theo Thỏa thuận. Trước đó, đã có các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Mai Sơn, Sông Mã và Sốp Cộp đã tổ chức trao Quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam cho các công dân Lào./.

350 người được nhập Quốc tịch Việt Nam

VOV.VN - Quảng Trị vừa trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 350 người di cư tự do và kết hôn không giá thú với người Việt Nam
    

Viết bình luận

Tin liên quan

Trao Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào ở Kon Tum

VOV.VN - Đây là công dân Lào thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam-Lào.

350 người được nhập Quốc tịch Việt Nam

VOV.VN - Quảng Trị vừa trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 350 người di cư tự do và kết hôn không giá thú với người Việt Nam

Vũ “nhôm” bị lừa 150.000 USD để làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ cho cả nhà

VOV.VN - Lên kế hoạch làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ cho cả gia đình, Phan Văn Anh Vũ đã bị hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 150.000 USD.

Tin cùng chuyên mục