Bé trai được sinh ra trên chuyến bay của Jetstar

Sức khỏe sản phụ và bé trai sinh trên chuyến bay Jetstar đã ổn định

VOV.VN - Đây là trường hợp hy hữu tại Việt Nam sinh nở ở độ cao 10.000m, hiện tại, sức khỏe của sản phụ và em bé đã phục hồi.

Được sự trợ giúp của phi hành đoàn và bác sỹ người nước ngoài, một hành khách vừa sinh hạ an toàn một bé trai trên chuyến bay của hãng hàng không  Jestar khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng. Đây là trường hợp hy hữu tại Việt Nam sinh nở ở độ cao 10.000m. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và em bé đã phục hồi.

Chuyến bay BL590 của hãng Jetstar Pacific từ thành phố Hồ Chí Minh   đi Đà Nẵng vào lúc 14h55’ chiều qua (4/3). Sau khi máy bay cất cánh được 45 phút, chuẩn bị hạ độ cao để hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng thì hành khách Nguyễn Thị Ngọc Nga, quê ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ.

be trai duoc sinh ra tren chuyen bay cua jetstar hinh 1
 

Sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Nga cho biết, máy bay rời đường băng được 15 phút thì bị vỡ ối, chị hơi sợ nhưng không nghĩ sẽ sinh trên máy bay và tin rằng mình sẽ cầm cự được khi xuống đến sân bay Đà Nẵng. Nhưng chỉ 15 phút tiếp theo, chị Nga vỡ ối lần 2, lúc này chị  hoảng sợ thật sự.

Chị Nga kể lại: “Có một cô bác sĩ người nước ngoài, nhưng không phải bên khoa sản. Bên tiếp viên họ phiên dịch lại rằng cô ấy nói: Bây giờ có cô ở đây rồi không phải lo gì hết, cô sẽ làm tất cả. Lúc đó tôi cũng lo lắng, nhưng có nhiều người xung quanh, cảm giác cũng được an ủi. Sau đó đau một vài cơn là sanh luôn. Sau đó cô ấy ẵm em bé để lên người. Lúc đó nói chung cảm xúc không thể nào tả được.”

Sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Nga mang thai ở tuần thứ 36, có dấu hiệu sinh non. Được sự hỗ trợ của phi hành đoàn và  bác sĩ Sutton Flona Julia người Anh trên chuyến bay, chị Nga đã sinh hạ thành công 1 bé trai nặng  2,7kg.

Sau khi máy bay hạ  cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày, 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Nga được đội ngũ bác sĩ và đại diện Jetstar Pacific cùng xe cứu thương trực sẵn chuyển đến bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc.  Anh Dương Văn Bảo Phúc, chồng của sản phụ Nga cho biết: đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã đến thăm hỏi, và trao tặng 2 triệu đồng động viên gia đình.

Ngoài ra, họ cũng mong muốn có thể đặt tên gọi ở nhà cho bé trai là Jetstar: “Họ đến thăm chia sẻ với gia đình. Và họ hỏi có đặt tên gì cho bé chưa. Họ có ý muốn đặt tên cho bé mang kỷ niệm với công ty là Jetstar, hoặc tên cơ trưởng của chuyến bay đó. Thì mình cũng nghĩ tìm một cái tên gì đó đặt liên quan đến chuyến bay đó để kỷ niệm.”/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close