Tai nạn giao thông ở ngoại thành Hà Nội gia tăng đáng lo ngại

VOV.VN - Trong 6 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông tại Hà Nội rất đáng lo ngại đặc biệt ở ngoại thành đã tăng đột biến số vụ và người thương vong.

Theo báo cáo sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2018 của Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội (CSGT – PC67), trên địa bàn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đặc biệt tập trung vào các địa bàn ngoại thành.

tai nan giao thong o ngoai thanh ha noi gia tang dang lo ngai hinh 1
Lực lượng chức năng dừng xe vi phạm giao thông.

Cụ thể, theo Đội tuyên truyền của Phòng CSGT Hà Nội, địa phương có số vụ tai nạn và số người thương vong cao nhất là huyện Mê Linh (Hà Nội), chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông làm 13 người chết và 13 người bị thương.

So với cùng kỳ năm 2017 thì số vụ tai nạn giao thông ở Mê Linh đã tăng 5 vụ, tăng 5 người chết và số người bị thương cũng tăng tới 10 người.

Với những con số thống kê nói trên cho thấy thực trạng trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn Hà Nội nói chung và địa bàn các huyện ngoại thành như huyện Mê Linh nói riêng đang có diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng rất đáng lo ngại.

tai nan giao thong o ngoai thanh ha noi gia tang dang lo ngai hinh 2
Phòng CSGT Hà Nội phối hợp với Công an huyện Mê Linh tăng cường kiểm tra, xử phạt và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân.

Để khắc phục và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và số người thương vong trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Mê Linh ra quân tăng cường tuần tra kiểm soát, kết hợp với tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông.

Trong buổi ra quân, chỉ trong khoảng hơn 1h đồng hồ trên đường mới trục chính đô thị huyện Mê Linh, Đội CSGT số 15 của Phòng CSGT Hà Nội và Đội CSGT huyện Mê Linh đã dừng xe rất nhiều phương tiện vượt đèn đỏ, sang đường không xi nhan, đi sai làn đường, chở quá số người quy định,…

Nguyên nhân và hướng khắc phục

Thiếu tá Nguyễn Phi Long, Phó Đội trưởng Đội CSGT huyện Mê Linh cho biết: “Địa bàn huyện Mê Linh có nhiều tuyến đường mới đưa vào hoạt động tuy nhiên hệ thống trang thiết bị, hạ tầng giao thông chưa được hoàn thiện đầy đủ ví dụ như hệ thống biển báo, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu giao thông,… trong khi lưu lượng người tham gia giao thông trên địa bàn ngày càng tăng do nằm ở vị trí cửa ngõ nên dẫn tới nhiều vụ tai nạn giao thông thương tiếc xảy ra. Tiếp đến là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, chưa tuân thủ đúng quy định về an toàn giao thông”.

tai nan giao thong o ngoai thanh ha noi gia tang dang lo ngai hinh 3
Thiếu tá Nguyễn Phi Long, Phó Đội trưởng Đội CSGT huyện Mê Linh.

Cùng chung quan điểm trên, Trung tá Nguyễn Khắc Tân, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT PC67 – Công an TP Hà Nội) chia sẻ: “Do địa bàn là cửa ngõ phía tây bắc của Thủ đô, lưu lượng tham gia giao thông người và xe rất đông và mới đây trên địa bàn mới đưa vào hoạt động 1 số tuyến đường lớn như trục chính đô thị Mê Linh nhưng chưa hoàn thiện hết hệ thống đảm bảo an toàn giao thông cùng với ý thức người tham gia giao thông còn thấp nên dẫn tới tình trạng trên”.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Mê Linh xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông và dẫn tới nhiều người thương vong nhất Hà Nội, để khắc phục tình trạng này Thiếu tá Nguyễn Phi Long cho biết Đội CSGT huyện Mê Linh cũng đã báo cáo, tham mưu lên các cơ quan cấp trên, đồng thời phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội và các cơ quan chức năng, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tuyên truyền cho người dân học sinh và cả các trường hợp vi phạm để nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi.

Cùng với đó cũng sẽ kiến nghị, đề xuất và báo cáo, tham mưu với các cơ quan chức năng để hoàn thiện đầy đủ các hạng mục giao thông trên các tuyến đường nhằm đảm bảo tốt nhất cho người tham gia giao thông được đi lại an toàn và đúng quy định./.


GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds