Tại sao công an Văn Giang (Hưng Yên) thờ ơ với nguyện vọng của dân?

VOV.VN -Quyết tâm xây dựng “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân” là mục tiêu của Chính phủ nhiệm kỳ này...

Sau khi đọc bài “Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) có giữ xe của người dân trái phép?” trên Báo VOV điện tử ngày 2/8/2017 của nhà báo Phi Long, là người trực tiếp tìm hiểu, theo dõi vụ việc từ đầu mới thấy quyết tâm xây dựng “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân” của Người đứng đầu chính phủ sẽ không dễ dàng, nếu bộ máy chính quyền bên dưới không chịu hành động.

Chiếc xe ô tô của anh Thành bị anh Trần Mạnh Quyết đi xe máy đâm vào được để trong sân công an huyện Văn Giang phơi mưa nắng hơn 2 tháng qua chưa được giải quyết.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra cách đây đã hơn 2 tháng (từ ngày 31/5/2017), công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, đã hai lần thực hiện lấy lời khai của lái xe, của người làm chứng có thể thấy người điều khiển xe ô tô không có bất cứ sai phạm nào; lái xe ô tô có nhân thân rõ ràng (trong khi người lái xe máy lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn cao, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lấn sang làn đường ngược chiều đâm vào xe ô tô gây ra tai nạn). Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bất cứ kết luận nào được đưa ra, xe ô tô bị tạm giữ mà không có bất cứ quyết định nào được trao cho người lái xe ô tô; biên bản khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện cũng không được trao cho người lái xe ô tô, hàng hóa trên xe ô tô vẫn chưa trả được cho chủ hàng.

Chủ xe và người lái xe ô tô với quan điểm nhân văn không muốn làm đơn kiện đòi bồi thường người lái xe máy đã đâm vào ô tô gây thiệt hại cho mình, nên chỉ làm đơn (hai lần) gửi cơ quan công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để xin lại xe về sửa chữa làm ăn kiếm sống, nhưng cũng không có bất cứ trả lời nào của cơ quan công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Do vậy, việc làm ăn, kiếm sống của chủ xe và người lái xe ô tô hai tháng nay trở nên vất vả, không có tiền trả lãi ngân hàng nên khó khăn càng chồng chất khó khăn (chủ xe và người lái xe vay tiền mua xe trả góp để khởi nghiệp).

Trong khi Chính phủ đang hướng đến “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân”. Ảnh minh họa.

Vụ việc chỉ như vậy, tại sao công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đến giờ chưa giải quyết, ai sẽ là người bù đắp thiệt hại cho chủ xe và người lái xe ô tô trong thời gian này?

Với trách nhiệm của mình, cơ quan công an Văn Giang, Hưng Yên phải trao quyết định giữ phương tiện, biên bản khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện…cho người lái xe ô tô và nhanh chóng giải quyết, kết luận vụ việc, sớm trả lại phương tiện để người dân làm ăn, sinh sống; đến ngay cả việc người dân hai lần nộp đơn xin lại xe để về sửa chữa làm ăn, sinh sống cũng không được cơ quan công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trả lời.

Vậy với cách làm trên của công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên có thể thấy tinh thần “hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân” theo chỉ đạo của Chính phủ và người đứng đầu Chính phủ được công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thực hiện như thế nào?

Với người dân, họ chỉ tiếp xúc và làm việc với cơ quan, chính quyền cấp dưới, nếu các cơ quan, chính quyền cấp dưới cũng hành xử theo cung cách làm việc của công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thì quyết tâm của Chính phủ, của Người đứng đầu Chính phủ trong việc xây dựng“Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân” thật khó có thể thành hiện thực! Đồng thời việc tạo lập môi trường “Quốc gia khởi nghiệp” của Chính phủ cũng khó thực hiện khi người dân bị hành ngay từ lúc khởi nghiệp!

Tin liên quan

Chi tiết vụ thi thể mất một số bộ phận trôi sông ở Hưng Yên

VOV.VN-Chỉ sau chưa đầy 24h (từ ngày 22 đến 23/5), bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được nghi phạm sát hại anh T.

Vụ trẻ bị sùi mào gà tại Hưng Yên: Loại trừ nguồn lây bệnh từ bố mẹ

VOV.VN - Các bác sĩ xác định, bố mẹ của trẻ không bị sùi mào gà, vì thế có thể loại trừ nguyên nhân trẻ lây bệnh từ bố mẹ.

Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) có giữ xe của người dân trái phép?

VOV.VN - Vụ TNGT xảy ra đã hơn 2 tháng, nhưng công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) đến nay chưa giải quyết, giữ phương tiện 2 tháng nhưng không có quyết định.

Xử lý nhanh 2 cơ sở sản xuất rượu “siêu rẻ” tại Hưng Yên

VOV.VN - Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử lý nghiêm hoạt động sản xuất rượu tại Công ty Akasha và hộ kinh doanh Cổ Việt.

Các bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên được điều trị miễn phí

VOV.VN - Bệnh viện Da liễu Trung ương đã quyết định điều trị miễn phí cho các bệnh nhi bị sùi mào gà ở Khoái Châu, Hưng Yên.

Nghi can vụ thi thể trôi sông ở Hưng Yên khai được thuê giết người?

VOV.VN - Nghi phạm sát hại nạn nhân ở Hưng Yên khai đã cùng với một người nữa sát hại nạn nhân. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Cận cảnh con kênh 'chết' khiến người dân Hưng Yên khốn khổ

VOV.VN - Cống dốc Trụ trên kênh T2 ở tỉnh Hưng Yên bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các loại rác thải chăn nuôi lợn và xác động vật khiến người dân khốn khổ.

Nhiều bé trai ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà: Bộ Y tế vào cuộc

VOV.VN - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo xử lý vụ việc nhiều bé trai bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục sau khi cắt bao quy đầu.

Tin cùng chuyên mục