Tại sao Vũ “nhôm” mua được nhiều nhà và đất công ở Đà Nẵng?

VOV.VN - Thời gian qua, dư luận đặt câu hỏi tại sao Vũ "nhôm" được mua nhiều đất công mà không phải người khác?

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (3/1), tại buổi nói chuyện với Câu Lạc bộ Thái Phiên (câu lạc bộ cán bộ hưu trí thành phố Đà Nẵng), ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, dư luận đặt câu hỏi tại sao Vũ "nhôm" được mua nhiều đất công mà không phải người khác? Và trong thời gian sắp tới, thành phố sẽ xem lại quy trình, nguyên tắc quản lý tài sản công chặt chẽ hơn.

Tại buổi gặp mặt, một số cán bộ hưu trí trung cao cấp thành phố Đà Nẵng nhắc lại chuyện buồn của thành phố Đà Nẵng trong công tác tổ chức, cán bộ và sai phạm về quản lý đất đai trong thời gian qua. Các cán bộ hưu trí trong Câu lạc bộ Thái Phiên Đà Nẵng đề nghị thành phố kiểm soát chặt khâu đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư. Việc Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố và cả tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng bị xử lý kỷ luật vừa qua là bài học sâu sắc về công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

tai sao vu nhom mua duoc nhieu nha va dat cong o da nang hinh 1
Dư luận đặt câu hỏi, tại sao Vũ "nhôm" mua được nhiều đất công như thế mà không phải người khác?

Ông Phạm Phát, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam- Đà Nẵng cho rằng: "Người dân đánh giá sự việc là buồn hơn vui, họ cho đó là điều không may nhưng mình nên nhìn việc đó giống như một ca giải phẫu. Nhưng đó là may mắn của cơ thể. Tôi cho việc của thành phố vừa rồi là như vậy. Nếu nói như thế thì dân rất phấn khởi, dân họ chờ đợi sẽ như thế nào. Tôi tin là sẽ rất tốt".

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố Đà Nẵng có tốc độ phát triển quá nhanh, từ đó dẫn tới việc qui hoạch không còn phù hợp, nảy sinh nhiều bất cập. Có những thời điểm, thành phố đưa ra một số chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư nhưng không phù hợp với các qui định của pháp luật. Ông Trương Quang Nghĩa lấy làm tiếc khi hàng loạt đất công, trụ sở làm việc ở thành phố đã đem bán trong một thời gian ngắn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dư luận đặt câu hỏi, tại sao Vũ "nhôm" mua được nhiều đất công như thế mà không phải người khác? Từ những bất hợp lý trong quản lý đất công thời gian vừa qua, Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, thành phố sẽ dành toàn bộ đất công, đặc biệt là đất các trụ sở để phục vụ công cộng, xây dựng các thiết chế văn hóa.

tai sao vu nhom mua duoc nhieu nha va dat cong o da nang hinh 2
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, hiện nay, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ có 2/15 người đủ tuổi để tái cử nhiệm kỳ tới. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt của địa phương trong thời gian tới là rất quan trọng và nặng nề. Ông Trương Quang Nghĩa cũng cho biết, Thành ủy vừa tổ chức sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, nghiêm túc kiểm điểm những việc làm làm được và chưa được. Vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chưa thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ.

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định: "Qua sự việc vừa rồi, chúng tôi đang tập trung kiểm điểm, rất nhiều đồng chí đã nhận thức ra, thấy được vấn đề. Tôi vẫn nói rằng, cái đáng sợ nhất là người ta cố tình không nhận khuyến điểm, không nhận thức được và tôi có nói thẳng một ý, cách kỷ luật người ta nhận ra được là người ta sẵn sàng đứng lên, còn người ta không nhận ra được hoặc không dám nhận thì người đấy suốt ngày chỉ có thể cúi gằm mặt xuống mà đi thôi, lòng tin sẽ mất. Tôi nói thẳng trong Ban Thường vụ như vậy"./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds