Đà Nẵng đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên Vũ “nhôm”

VOV.VN - Đà Nẵng đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên Phan Văn Anh Vũ và các tài sản nghi vấn đề thuận lợi cho việc điều tra và xử lý sau này.

Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ trực tuyến với các địa phương sáng 28/12, trong phát biểu của mình, đề cập đến vụ việc khởi tố, điều tra, truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong nhiều năm qua, nhất thời gian gần đây dư luận Đà Nẵng rất quan tâm, bức xúc về vụ việc của ông Vũ, làm ảnh hưởng đến uy tín của địa phương.

chu tich da nang huynh duc tho de nghi som xu ly tai san cua vu nhom hinh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Gần đây các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý ông Vũ. Tuy nhiên, dư luận dư luận Đà Nẵng cho rằng các vụ việc nổi cộm của ông Vũ tại Đà Nẵng chủ yếu là liên quan đến đất đai, bất động sản, nhưng quyết định khởi tố chỉ nói liên quan đến làm lộ bí mật Nhà nước, do đó, trong một thời gian dài đối tượng đã có đủ thời gian để xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, đất đai, chứng cứ.

Trước vụ việc này, Đà Nẵng đã kịp thời, chỉ đạo thông tin để đảm bảo định hướng dư luận, đồng thời có văn bản báo cáo cấp trên. Đà Nẵng cũng vừa nhận được văn bản của các cấp đề nghị phối hợp rà soát, xác định lại tài sản của Phan Văn Anh Vũ, tạm giữ các tài sản trên

Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, tăng cường chỉ đạo truy bắt đối tượng Phan Văn Anh Vũ. Khẩn trưởng thanh tra, điều tra sớm xử lý các vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu để kịp thời xử lý, không đẻ kéo dài gây bức xúc dư luận.

PC_Article_Middle
Loading...

Hiện nay, có khối lượng nhà đất liên quan đến ông Vũ tuy nhiên trong thời gian gần đây khi các cơ quan chức năng đang điều tra thì ông Vũ đã rút vốn ra khỏi 5 công ty và nhiều công ty khác và chuyển nhượng các tài sản cá nhân. Đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên ông Vũ và các tài sản nghi vấn đề thuận lợi cho việc điều tra và xử lý sau này.

“Thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng và Bộ TT&TT chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa thông tin đúng bản chất vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ, cũng như kết luận của UBKT T.Ư liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, không để các đối tượng xuyên tạc, kể cả các nhà báo bôi xấu, bôi nhọ lãnh đạo T.Ư và địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận” – ông Huỳnh Đức Thơ nói./.

Vũ Hạnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cậu bé “nghi bắt cóc, trở về sau 10 năm" đã nói dối mọi người
VOV.VN - Sau khi hay tin con trai đang ở Công an TP Bắc Ninh, lại đọc thông tin trên báo chí, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải rất buồn vì cháu đã nói dối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x