Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh Thay đổi ý định tự thỏa thuận đền bù

Tài xế “bẻ lái cứu 2 nữ sinh” thay đổi ý định tự thỏa thuận đền bù

VOV.VN -Cho rằng nếu tự thỏa thuận đền bù thì vẫn có thể bị xử lý hình sự, “tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh” thay đổi ý định, theo hướng để cơ quan chức năng xử lý.

Liên quan đến việc tài xế Đỗ Văn Tiến (tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) sau khi cứu được 2 nữ sinh thoát chết đã phải bẻ lái sang trái, va vào xe ô tô 7 chỗ đỗ ven đường, gây hư hỏng. Đến nay, sau nhiều lần 2 bên tự thỏa thuận vẫn chưa xong phương án đền bù cho chủ xe 7 chỗ.

tai xe be lai cuu 2 nu sinh thay doi y dinh tu thoa thuan den bu hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Ngày 18/4 tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết, nếu bây giờ anh đứng ra tự đền bù xong thì cũng không đảm bảo sẽ được miễn truy tố trách nhiệm hình sự, Công an vẫn làm theo trình tự.

“Cho nên tôi muốn sẽ để công an xử lý, giám định thiệt hại cái xe rồi họ gọi lên thì tôi sẽ đền bù cho đúng giá. Tôi sẽ không tự thỏa thuận với chủ xe nữa”, anh Tiến cho biết.

tai xe be lai cuu 2 nu sinh thay doi y dinh tu thoa thuan den bu hinh 2
Đơn đề nghị miễn truy tố anh Đỗ Văn Tiến và phiếu thẩm định sửa chữa xe.

Trước đó, ngày 17/4, trong quá trình thảo luận đền bù, tài xế Đỗ Văn Tiến và đại diện chủ chiếc xe bị đâm hỏng đã không có sự thống nhất.

Anh Đỗ Văn Tiến muốn phía chủ xe viết đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho mình và chỉ đồng ý chuyển trước 100 triệu cho đơn vị sửa chữa, trong khi đó phía chủ xe muốn anh Tiến chuyển đủ số tiền hơn 245 triệu mới làm đơn.

Theo luật sư Vũ Hồng Hoa – Văn phòng luật sư An Thái, người đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho lái xe Tiến cho biết: Sau khi đồng ý hai bên ra Đại lý Toyota Hải Phòng để đặt tiền, viết đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho lái xe Tiến thì hai bên lại bất đồng quan điểm, lý do là không có chủ xe, trong khi giấy ủy quyền hầu như không có tác dụng.

tai xe be lai cuu 2 nu sinh thay doi y dinh tu thoa thuan den bu hinh 3
Biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự được lập sáng 17/4. 

Theo luật sư, về lý, khi không có chủ xe thì phải có giấy ủy quyền, nhưng ở đây có giấy ủy quyền lập từ ngày 3/4/2018, nội dung trong giấy ghi chung chung, không cụ thể, không có cơ sở để thay mặt chủ xe thỏa thuận với lái xe Tiến được.

“Lái xe Tiến chỉ muốn trả tiền bồi thường về mặt dân sự cho xong, không muốn mình mắc nợ ai vì là người gây ra lỗi, hơn nữa cũng là tiền của một doanh nhân đứng ra trả nợ giúp. Nhưng đôi khi muốn hoàn thành nghĩa vụ của mình mà chủ xe bị nạn không hợp tác thì cũng khó. Thỏa thuận không thành, không biết chủ xe 7 chỗ họ muốn bồi thường và sửa xe, họ còn muốn gì nữa?”, LS Hoa cho biết.

tai xe be lai cuu 2 nu sinh thay doi y dinh tu thoa thuan den bu hinh 4
Lái xe Tiến chỉ muốn trả tiền bồi thường về mặt dân sự cho xong, không muốn mình mắc nợ ai vì là người gây ra lỗi, nhưng vẫn chưa đạt được sự thảo thuận với chủ xe bị nạn.

Thông tin mới nhất, trưa nay (18/4), luật sư Hoa cho biết, có một cuộc điện thoại xưng là cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) muốn mời anh Tiến lên bàn một số việc liên quan đến vụ việc, khi anh Tiến đề cập được đi cùng luật sư của mình thì phía bên kia không nói gì và tắt máy.

tai xe be lai cuu 2 nu sinh thay doi y dinh tu thoa thuan den bu hinh 5
Tài xế Đỗ Văn Tiến và luật sư đại diện bảo vệ cho quyền và lợi ích liên quan tại cuộc thỏa thuận với bên bị hại là chủ xe ô tô 7 chỗ vào chiều qua 17/4.

Luật sư Vũ Hồng Hoa phân tích, nguyên tắc cơ quan điều tra làm việc phải có giấy mời hoặc giấy triệu tập theo từng vụ việc, ít nhất trong trường hợp cấp bách họ phải nhờ qua công an địa phương để mời anh Tiến lên làm việc.

“Mời qua điện thoại lại bảo làm việc riêng bên ngoài là không đúng. Cơ quan điều tra đang thụ lý vụ việc không bao giờ có chuyện mời đương sự làm việc ngoài trụ sở được”, LS Hoa phân tích./.

Trước đó, ngày 29/3, tại xã Hòa Bình (huyện Thủy Nguyên), khi hai cô gái được cho là nữ sinh điều khiển xe tay ga ngã xuống đường, anh Đỗ Văn Tiến đang điều khiển xe tải chạy tới đã bẻ lái để tránh, khiến xe tải bị đổ nghiêng và làm xe Toyota đang đậu bên đường bị hư hỏng. Anh Tiến bị thương, rạn 2 xương và phải đền bù tiền sửa chiếc xe Toyota với số tiền khoảng 245 triệu đồng.

Cảm kích trước “cú bẻ lái thần thánh” cứu mạng 2 nữ sinh và vì gia cảnh anh Tiến quá khó khăn, cộng đồng mạng đã kêu gọi gửi tiền ủng hộ. Đến nay, anh Tiến đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 300 triệu đồng.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close