Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ hải quan tại cửa khẩu Tây Trang

VOV.VN - 3 cán bộ hải quan tại cửa khẩu Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên) bị tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ hành vi “làm luật” tại cửa khẩu.

Cục Hải quan tỉnh Điện Biên vừa ban hành liên tiếp 3 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Cục Hải quan Điện Biên), để điều tra, làm rõ những phản ánh liên quan đến hành vi “làm luật” đối với hàng hóa thông thương qua cửa khẩu”.

Bà Nguyễn Thị Hà, Chánh văn phòng Cục Hải quan Điện Biên xác nhận thông tin tạm đình chỉ 3 cán bộ với báo chí.

Trao đổi với phóng viên chiều nay (21/11), bà Nguyễn Thị Hà, Chánh văn phòng Cục Hải quan Điện Biên xác nhận: Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí và dư luận, sáng nay 21/11 Cục trưởng Trần Vũ Hoàng đã ký ban hành 3 quyết định số 215, 216, 217 về việc tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ chi cục hải quan Tây Trang gồm: Ông Nguyễn Minh, Chi cục trưởng; ông Vũ Nguyên Hùng, Phó Chi cục trưởng; ông Phan Văn Huyền, cán bộ. 

Thời gian đình chỉ là 15 ngày, để tiến hành các thủ tục thẩm tra, xác minh làm rõ những sai phạm trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao theo phản ánh.

Được biết, 3 cán bộ nêu trên đều có liên quan trực tiếp đến những phản ánh của báo chí và dư luận xã hội về thực trạng thời gian qua, nhiều cá nhân, đơn vị và phương tiện chở khách, hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang phải dùng tiền “bôi trơn” để được “nới lỏng” giám sát, tạo điều kiện xuất khẩu hàng hóa; mỗi xe hàng hóa qua cửa khẩu đều phải “làm luật” hàng triệu đồng cho hải quan.

Phóng viên VOV sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phú Yên: Nông dân thu hoạch dưa phải “làm luật”

VOV.VN - Các đối tượng ép người trồng dưa bán với giá rẻ để ăn chênh lệch giá, nếu không sẽ bị chặn xe hoặc có nhiều hành động gây rối…

Vụ cán bộ QLTT bị tố “làm luật” ở Nghệ An: Một cán bộ đã tử vong

VOV.VN -Giữa đêm, người nhà bất ngờ nhận được điện thoại thông báo ông Q đang được cấp cứu tại bệnh viện. Dù được cấp cứu nhưng ông Q đã không qua khỏi.

Bắt nhóm bảo kê thu “tiền làm luật” của chủ máy gặt lúa

VOV.VN - Mỗi chủ máy gặt muốn yên ổn làm ăn phải đóng cho nhóm của Mạnh số tiền 20.000 đồng/sào. Nếu không chịu "làm luật" máy gặt lúa sẽ bị đập phá.

Tin cùng chuyên mục