Bắt nhóm bảo kê thu “tiền luật” của chủ máy gặt lúa

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt nhóm bảo kê thu “tiền làm luật” của chủ máy gặt lúa

VOV.VN - Mỗi chủ máy gặt muốn yên ổn làm ăn phải đóng cho nhóm của Mạnh số tiền 20.000 đồng/sào. Nếu không chịu "làm luật" máy gặt lúa sẽ bị đập phá.

Ngày 17/5, thông tin từ công an huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Mạnh (SN 1982), Phạm Công Bảo (SN 1987), cùng trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương và Nguyễn Bá Sự (SN 1992), trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương nhận được trình báo của nhiều chủ máy gặt trên địa bàn về việc bị một nhóm thanh niên đe dọa để đòi tiền bảo kê. Nếu chủ máy gặt nào không chấp nhận đóng tiền bảo kê sẽ bị nhóm thanh niên này dọa đánh, phá máy móc.

bat nhom bao ke thu "tien luat" cua chu may gat lua hinh 1
Ba đối tượng bị bắt tạm giam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an huyện Thanh Chương nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sau một thời gian xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 6/5, Công an huyện Thanh Chương bắt quả tang Trần Văn Mạnh, Phạm Công Bảo và Nguyễn Bá Sự đang “làm luật” 1 triệu đồng đối với chủ máy gặt Nguyễn Văn H. (SN 1981), trú tại huyện Đô Lương khi anh này đang gặt thuê cho người dân tại xã Thanh Long. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 4 khẩu súng tự chế, 3 mã tấu và một số tang vật khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, Trần Văn Mạnh là đối tượng có 6 tiền án về các tội “Trộm cắp tài sản”, “Gây rối trật tự công cộng”, “Hủy hoại tài sản”, “Mua bán trái phép chất ma túy”, mới ra tù năm 2017. Sau khi ra tù với tiền án dày đặc, Mạnh tập hợp các đối tượng nghiện ma túy, không có việc làm, đi tù về, các đối tượng cộm cán trong và ngoài địa bàn…Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5/2019, khi nhiều máy gặt công nghiệp đến địa bàn để gặt lúa cho người dân, Mạnh và đàn em tìm cách đe dọa, ép buộc các chủ máy gặt phải “làm luật”. Nếu muốn yên ổn làm ăn, các chủ máy gặt phải đóng cho nhóm của Mạnh 20.000 đồng/sào lúa thu hoạch.

Vụ việc đang được Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra mở rộng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP