Tạm dừng cấp phép tàu tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long

Tạm dừng cấp phép tàu tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long

VOV.VN -Tàu đưa khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long dừng hoạt động từ 10 giờ sáng 1/8 để đảm bảo an toàn trước ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh dần lên thành bão, từ 10 giờ sáng nay (1/8), Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh tạm dừng cấp phép cho toàn bộ tàu du lịch đưa khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các chủ phương tiện chủ động về điểm tránh trú, chủ động theo dõi các diễn biến tiếp theo của áp thấp để có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

tam dung cap phep tau tham quan, luu tru tren vinh ha long  hinh 1
Tàu chở khách tham quan vịnh Hạ Long di chuyển về nơi tránh trú bão (ảnh minh họa)

Căn cứ vào tình hình cụ thể, các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long sẽ được cấp phép trở lại khi điều kiện thời tiết an toàn.

Ông Nguyễn Phi Cường, Trưởng Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tại cảng Tuần Châu cho biết: " Hiện các tàu đã trả khách về hết bờ theo quy định và tìm nơi tránh trú an toàn. Đại diện Cảng vụ đã có thông báo cho Chi hội tàu, Cảng tàu, chủ phương tiện đặc biệt là các thuyền viên bố trí tăng cường người trực tại các điểm, giữ thông tin liên lạc, kịp thời xử lý tình huống khi có sự cố"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close