Tạm dừng tìm kiếm thuyền viên tàu cá mất tích trên biển Hải Phòng

VOV.VN - Đến thời điểm này mới tìm được thi thể 3 trong số 9 thuyền viên mất tích của tàu cá NA 95899 TS, việc tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng đã tạm ngừng.

Liên quan đến vụ va chạm hàng hải xảy ra ngày 28/6 trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: Thi thể 3 thuyền viên tàu cá NA 95899 TS tìm thấy ngày 17 và 21/7 đã được xác định là ông Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Tuấn Phong và thuyền trưởng Hồ Bá Lâm.

6 thuyền viên hiện còn mất tích gồm: ông Bùi Bá Sơn, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Ngọc Tân, đều cư trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Tàu SAR 411 đưa thi thể 2 thuyền viên Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Tuấn Phong của tàu cá NA 95899 TS bị nạn cập cảng Cửa Lò (Nghệ An) vào sáng 18/7.

Về công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: “Hiện nay vẫn tiếp tục biện pháp cảnh báo hàng hải, duy trì hợp tác xung quanh trong việc tìm ra những manh mối, dấu hiệu. Còn việc tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng tại hiện trường thì hiện nay tạm dừng, về căn cứ để chờ lệnh tiếp theo, bởi vì phải chờ những manh mối, những dấu hiệu tiếp theo”.

Trước đó, việc tìm kiếm những thuyền viên mất tích của tàu NA 95899 TS được tiến hành theo phương án của Quân chủng Hải quân là đưa tàu bị nạn lên độ sâu 40m để thợ lặn có thể vào bên trong tàu.

Quân chủng Hải quân cũng đã điều tàu Tân Cảng 69 với robot lặn và các thiết bị chuyên dụng cùng với nhiều tàu tìm kiếm cứu nạn của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, tàu kiểm ngư và tàu cá của ngư dân tìm kiếm được 2 thi thể ngày 17/7 và đến ngày 21/7 tiếp tục phát hiện một phần thi thể thuyền viên mất tích.

Tuy nhiên, do tàu cá NA 95899 TS nặng trên 200 tấn, chìm ở độ sâu 65m và bị lưới bao quanh, nên việc trục vớt tàu gặp nhiều khó khăn. Phương án tìm kiếm tiếp theo sẽ được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tham vấn ý kiến của các chuyên gia và tổ chức quốc tế trên cơ sở thực tế hiện trường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

3 tàu cá cháy rụi khi đang neo đậu

VOV.VN -Một tàu cá đang neo đậu ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang) bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, sau đó trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác cũng bị cháy lan.

Đưa thi thể 2 nạn nhân tàu cá NA 95899 TS về Nghệ An

VOV.VN - Sáng nay (18/7), 2 thi thể được tìm thấy tại hiện trường tàu cá NA 95899 TS mất tích đã được đưa về cảng Cửa Lò (tỉnh Nghệ An)

Tìm thấy 2 thi thể từ tàu cá NA 95899 TS mất tích

VOV.VN - Hai thi thể trong quá trình phân hủy nặng nên tạm thời chưa thể xác định danh tính nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục