Tạm dừng tìm kiếm thuyền viên tàu cá mất tích trên biển Hải Phòng

Tạm dừng tìm kiếm thuyền viên tàu cá mất tích trên biển Hải Phòng

VOV.VN - Đến thời điểm này mới tìm được thi thể 3 trong số 9 thuyền viên mất tích của tàu cá NA 95899 TS, việc tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng đã tạm ngừng.

Liên quan đến vụ va chạm hàng hải xảy ra ngày 28/6 trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: Thi thể 3 thuyền viên tàu cá NA 95899 TS tìm thấy ngày 17 và 21/7 đã được xác định là ông Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Tuấn Phong và thuyền trưởng Hồ Bá Lâm.

6 thuyền viên hiện còn mất tích gồm: ông Bùi Bá Sơn, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Ngọc Tân, đều cư trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

tam dung tim kiem thuyen vien tau ca mat tich tren bien hai phong hinh 1
Tàu SAR 411 đưa thi thể 2 thuyền viên Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Tuấn Phong của tàu cá NA 95899 TS bị nạn cập cảng Cửa Lò (Nghệ An) vào sáng 18/7.

Về công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: “Hiện nay vẫn tiếp tục biện pháp cảnh báo hàng hải, duy trì hợp tác xung quanh trong việc tìm ra những manh mối, dấu hiệu. Còn việc tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng tại hiện trường thì hiện nay tạm dừng, về căn cứ để chờ lệnh tiếp theo, bởi vì phải chờ những manh mối, những dấu hiệu tiếp theo”.

Trước đó, việc tìm kiếm những thuyền viên mất tích của tàu NA 95899 TS được tiến hành theo phương án của Quân chủng Hải quân là đưa tàu bị nạn lên độ sâu 40m để thợ lặn có thể vào bên trong tàu.

Quân chủng Hải quân cũng đã điều tàu Tân Cảng 69 với robot lặn và các thiết bị chuyên dụng cùng với nhiều tàu tìm kiếm cứu nạn của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, tàu kiểm ngư và tàu cá của ngư dân tìm kiếm được 2 thi thể ngày 17/7 và đến ngày 21/7 tiếp tục phát hiện một phần thi thể thuyền viên mất tích.

Tuy nhiên, do tàu cá NA 95899 TS nặng trên 200 tấn, chìm ở độ sâu 65m và bị lưới bao quanh, nên việc trục vớt tàu gặp nhiều khó khăn. Phương án tìm kiếm tiếp theo sẽ được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tham vấn ý kiến của các chuyên gia và tổ chức quốc tế trên cơ sở thực tế hiện trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close