Tập trung khắc phục triệt để điểm sạt lở trên đèo Hoàng Liên Sơn

VOV.VN - Nguyên nhân sạt lở trên đèo Hoàng Liên Sơn là do sau nhiều ngày xuất hiện mưa lớn kéo dài, nước tích trong đất gây phá vỡ kết cấu đất đá.

Khoảng 1 giờ chiều nay (2/7), tại km 85+350 thuộc quốc lộ 4D trên đèo Hoàng Liên Sơn (huyện Tam Đường, Lai Châu) xảy ra sạt lở lớn, với khối lượng đất đá hơn 2.000m3, gây chia cắt giữa tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai.

tap trung khac phuc triet de diem sat lo tren deo hoang lien son hinh 1
Điểm sạt lở đã gây chia cắt 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai hơn 2 giờ

Nguyên nhân sạt lở đất đá là do sau nhiều ngày xuất hiện mưa lớn kéo dài, nước tích trong đất gây phá vỡ kết cấu đất đá. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt ở hai đầu điểm sạt lở để phân luồng giao thông.

Đồng thời, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị thi công tập trung máy xúc, phương tiện và nhân lực có mặt tại hiện trường để khắc phục. Đến 15 giờ 30 phút chiều nay, đơn vị thi công đã khắc phục tạm thời để thông đường cho người và phương tiện qua lại.

Ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng cầu đường 3, tỉnh Lai Châu cho biết: Quốc lộ 4D là tuyến đường độc đạo nối 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Mặc dù đã thông đường, nhưng hiện nay đơn vị đang tập trung người và phương tiện để khắc phục triệt để, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại. Hiện nay tuyến đường đèo Hoàng Liên Sơn vẫn xuất hiện mưa nên đường trơn trượt.

Ngoài ra, trên cung đường này cũng đang xuất hiện 2 điểm có nguy cơ sạt lở cao. Vì vậy, người dân và các phương tiện tham gia giao thông cần hết sức lưu ý, đi chậm khi lên, xuống đèo./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x