Tàu cá bị nạn ngoài biển, 4 ngư dân được Hải quân cứu kịp thời

VOV.VN - Tàu cá BĐ 98759, do ông Nguyễn Thành Thuận trú ở phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, làm thuyền trưởng gặp nạn trên biển. Bốn ngư dân trên tàu đã được cứu nạn.

 

Tỉnh Bình Định được dự báo là 1 trong 4 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp cơn bão số 4 với mức độ rủi ro thiên tai cấp độ 4. Tỉnh này đã dừng toàn bộ các cuộc họp để ứng phó bão số 4.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã có thông báo cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày mai (27/9), đồng thời, yêu cầu các trường huy động giáo viên đến trường kê cao đồ đạc, nhất là thiết bị dạy học, máy vi tính tránh bị ngập ướt, gia cố chằng chống trường lớp.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chia làm nhiều đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó cơn bão. Trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó bão số 4 tại công trình đập dâng Phú Phong ở huyện Tây Sơn, dự án đường giao thông Cát Tiến - Diêm Vân, cảng cá Quy Nhơn... lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công khẩn trương thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho công trình, công nhân.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ huy tiền phương do ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban: “Lo nhất hiện nay là bão kèm theo mưa lớn sẽ gây ra sạt lở, lũ quét, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Tỉnh đã chỉ đạo phải rà soát lại tất cả các phương án để di dời dân, nhất là dân vùng sạt lở, ngập lụt, bảo đảm không để trường hợp nào đáng tiếc xảy ra do chủ quan, lơ là. Cho kiểm tra tất cả các công trình đang thi công, đê điều, các công trình giao thông thủy lợi để có biện pháp gia cố cho an toàn, khơi thông các dòng chảy để tiêu thoát lũ”.

Tại Bình Định, tàu cá BĐ 98759, do ông Nguyễn Thành Thuận trú ở phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn làm thuyền trưởng gặp nạn trên biển, 4 ngư dân đã được cứu nạn. Theo đó, lúc 19h30 tối qua (25/9), khi đang hoạt động trên vùng biển cách thành phố Vũng Tàu hơn 400 hải lý về hướng Đông Nam thì tàu bị mắc cạn, không ra được, nguy cơ bị phá nước.

Sáng nay (26/9), tàu Trường Sa 12 thuộc Vùng 4 Hải quân đã tiếp cận, đưa 4 thuyền viên của tàu BĐ 98759 về đảo Sinh Tồn Đông, tình trạng sức khỏe các thuyền viên ổn định. Hiện tại, tàu BĐ 98759 đã được cố định tại khu vực mắc cạn./.