Tàu ngầm TP Hồ Chí Minh thay đổi hành trình

Tàu Rolldock Star thay đổi hành trình để tránh khu vực từ eo biển Malacca đến tận Ấn Độ Dương đang diễn ra hoạt động tìm kiếm

Để tránh hoạt động tìm kiếm, cứu hộ rầm rộ suốt từ eo biển Malacca đến Ấn Độ Dương của hàng chục máy bay và tàu chiến nước ngoài, tàu Rolldock Star đã buộc phải thay đổi hành trình, không đi vào eo biển Malacca đến cảng Singapore.

tau ngam tp ho chi minh thay doi hanh trinh hinh 1
Tàu Rolldock Star thay đổi hành trình (Nguồn: ANTĐ)

Báo An ninh Thủ đô cho hay, theo các trang web vận tải biển, tàu vận tải Rolldock Star chở tàu ngầm Kilo HQ-183 TP Hồ Chí Minh của Việt Nam đã thay đổi hành trình, không đi vào vùng biển Andaman của Indonesia để vào eo biển Malacca, đến cảng Singapore tiếp nhiên liệu.

 Tàu đã di chuyển sâu xuống khu vực nam Ấn Độ Dương theo hướng đông nam, sau đó chuyển hướng đông bắc, đi qua eo biển Sunda của Indonesia để vào vùng biển Java, rồi lại ngược lên phía bắc để vào cảng Singapore. Như vậy hành trình của tàu đã thêm một quãng đường khá dài.

Nguyên nhân làm tàu Rolldock Star thay đổi hành trình có thể do hiện nay, từ khu vực eo biển Malacca cho đến tận Ấn Độ Dương đang diễn ra hoạt động tìm kiếm, cứu hộ rầm rộ của hàng chục máy bay và tàu thuyền quân sự, truy tìm dấu vết của chuyến bay MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia, bị mất tích từ hôm 8/3.

Theo tờ Trí thức trẻ, việc đi qua eo Malacca có thể gặp trở ngại và ảnh hưởng đến yếu tố bí mật trong khi vận chuyển tàu (bởi các máy bay cứu hộ có thể chụp ảnh toàn bộ con tàu)./.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage