Thai phụ nâng ngực bị tử vong, niêm phong hồ sơ để điều tra

VOV.VN - Thanh tra Sở Y tế TPHCM niêm phong hồ sơ bệnh án của một bệnh nhân là thai phụ 22 tuần tuổi tử vong do phẫu thuật nâng ngực.

Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang niêm phong hồ sơ bệnh án của một bệnh nhân là thai phụ 22 tuần tuổi, tạm trú ở huyện Hóc Môn bị tử vong do phẫu thuật nâng ngực. Theo Thanh tra Sở Y tế, bác sĩ mổ nâng ngực cho thai phụ chỉ được phép phẫu thuật khu vực từ cổ trở lên. 

Bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thanh tra sở nhận được tin bệnh nhân tử vong sau 10 ngày đặt túi nâng ngực. Thanh tra sở đã yêu cầu 3 bệnh viện liên quan là Bệnh viện Vạn Hạnh, Nhân Dân 115, Đa khoa khu vực Hóc Môn báo cáo sự việc.

thai phu nang nguc bi tu vong niem phong ho so de dieu tra hinh 1
Thai phụ trẻ tử vong khi phẫu thuật nâng ngực (Ảnh: KT)
Theo Chánh Thanh tra Sở Y tế, khoảng giữa tháng 4, thai phụ được một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh đưa đến bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh ở Quận 10 để phẫu thuật đặt túi nâng ngực. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được bác sĩ kê đơn cho uống thuốc kháng sinh, giảm đau. Khi hết thuốc, vết mổ chảy dịch, thai phụ đã ra ngoài mua thuốc uống tiếp. Sau đó, bệnh nhân khó thở, tụt huyết áp, được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. Tại đây bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu. Sau đó, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 để điều trị.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mang thai khoảng 16 đến 17 tuần, bị suy hô hấp, tụt huyết áp phải thở máy, lọc máu. Dù được bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng người bệnh vẫn suy đa tạng phủ, không hồi phục. Ngày 4/5, người bệnh rơi vào hôn mê sâu, nên gia đình xin đưa về lo hậu sự.

PC_Article_Middle
Loading...

Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết: trong Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng các bác sĩ chỉ được phép phẫu thuật các bộ phận liên quan đến khuôn mặt bệnh nhân. Ngoài bệnh viện, bác sĩ vẫn được phép hành nghề nhưng phải được sự cho phép của giám đốc và phải đăng ký./.

Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh việc phá rừng cạnh đồn công an tại Đắk Nông
VOV.VN - Ngay tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra vụ phá rừng cảnh quan, với tính chất liều lĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x