Thăm hỏi động viên công nhân công ty Sông Cấm nghi bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Ông Trần Mạnh Hà cũng yêu cầu lãnh đạo Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm tập trung mọi nguồn lực phục vụ chăm sóc, điều trị, động viên người lao động đang điều trị nhanh chóng bình phục, sớm trở lại lao động sản xuất.

Sáng 28/6, ông Trần Mạnh Hà - quyền Tổng Giám đốc Tổng Công ty công nghiệp tàu thuỷ cùng các lãnh đạo, các ban chuyên môn và ông Trần Bá Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, ông Trần Mạnh Hà chân thành cảm ơn lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Sở Y tế, các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xử lý vụ việc và thăm hỏi, động viên người lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty cổ phần Sông Cấm. Cảm ơn lãnh đạo và các bác sỹ, y tá… các bệnh viện: Việt Tiệp, bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và Trung tâm y tế huyện An Dương đã tận tình, tập trung mọi nguồn lực để điều trị cho người lao động phải điều trị các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến nay cơ bản người lao động đã ổn định sức khoẻ và dự kiến xuất viện trong hôm nay 28/6.

Ông Trần Mạnh Hà cũng yêu cầu lãnh đạo Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm tập trung mọi nguồn lực phục vụ chăm sóc, điều trị, động viên người lao động đang điều trị nhanh chóng bình phục, sớm trở lại lao động sản xuất.

Lãnh đạo Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc và khẩn trương khắc phục các tồn tại để sớm được mở lại hoạt động của nhà ăn, ổn định tâm lý người lao động. Đồng thời yêu cầu công ty triển khai ngay các giải pháp đảm bảo bữa ăn ca, chăm lo người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động nhà ăn tập thể, đảm bảo ổn định hoạt động SXKD bình thường của doanh nghiệp.

Trước đó, khoảng 11h30 phút ngày 27/6, các công nhân ăn trưa tại nhà ăn công ty. Suất ăn gồm thịt gà kho, cá biển kho, chả thịt viên, bí xanh, canh rau ngót và cơm. Các suất ăn này được Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng (địa chỉ tại thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng), hiện là đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm cung cấp.

Sau khi ăn trưa, các công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, sau đó công nhân nhanh chóng được khám sơ bộ bởi đội ngũ y tế công ty và được xe của công ty đưa vào một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Cụ thể, 122 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện đa khoa quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vụ ngộ độc tại Hải Phòng: Đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể công ty
Vụ ngộ độc tại Hải Phòng: Đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể công ty

VOV.VN - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương triển khai các nội dung liên quan vụ việc xảy ra ở nhà máy đóng tàu Sông Cấm, thành phố Hải Phòng, trong đó có hơn 120 người phải nhập viện để điều trị, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Vụ ngộ độc tại Hải Phòng: Đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể công ty

Vụ ngộ độc tại Hải Phòng: Đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể công ty

VOV.VN - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương triển khai các nội dung liên quan vụ việc xảy ra ở nhà máy đóng tàu Sông Cấm, thành phố Hải Phòng, trong đó có hơn 120 người phải nhập viện để điều trị, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hơn 120 công nhân ngộ độc phải nhập viện ở Hải Phòng
Hơn 120 công nhân ngộ độc phải nhập viện ở Hải Phòng

VOV.VN - Hơn 120 công nhân Công ty Đóng tàu tại Hải Phòng có biểu hiện ngộ độc sau bữa ăn trưa tại công ty, phải nhập viện cấp cứu.

Hơn 120 công nhân ngộ độc phải nhập viện ở Hải Phòng

Hơn 120 công nhân ngộ độc phải nhập viện ở Hải Phòng

VOV.VN - Hơn 120 công nhân Công ty Đóng tàu tại Hải Phòng có biểu hiện ngộ độc sau bữa ăn trưa tại công ty, phải nhập viện cấp cứu.