Các ca mắc Covid-19 diễn biến nặng được điều trị như thế nào?

Thành lập tổ hội chẩn điều trị các ca mắc Covid-19 diễn biến nặng

VOV.VN - Bộ Y tế vừa thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn điều trị các ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng, gồm 30 chuyên gia đầu ngành.

Bộ Y tế vừa thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn điều trị các ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng, gồm 30 thành viên, là các chuyên gia đầu ngành, có nhiệm vụ chăm sóc, điều trị các ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng.

Tổ Hội chẩn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) chỉ đạo chung. Các thành viên trong Tổ là những chuyên gia đầu ngành về Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Truyền nhiễm,Vi sinh, Dinh dưỡng, Dược... của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy...

cac ca mac covid-19 dien bien nang duoc dieu tri nhu the nao? hinh 1
PGS.TS Lương Ngọc Khuê (ngoài cùng bên phải) chúc mừng các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, Tổ Hội chẩn có nhiệm vụ căn cứ theo tình hình diễn biến của từng ca bệnh tại các bệnh viện, hội chẩn trực tiếp hoặc trực tuyến ngay theo đề xuất của bệnh viện có ca bệnh nặng, nguy kịch. Thành phần tham gia của từng buổi hội chẩn theo đề nghị của Tổ trưởng tổ Hội chẩn. Việc hội chẩn theo nguyên tắc thảo luận tập thể, Tổ trưởng sẽ quyết định phương án chăm sóc, điều trị theo đa số để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Bộ Y tế cũng giao GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam làm Tổ trưởng, có trách nhiệm điều hành Tổ hội chẩn, chịu trách nhiệm về các chỉ định điều trị, chăm sóc đối với các ca bệnh diễn biến nặng, nguy kịch. Việc hội chẩn cũng cập nhật và phân tích diễn biến các ca bệnh nặng, nguy kịch theo đề xuất của các bệnh viện, đưa ra khuyến cáo, phương án chăm sóc, điều trị hiệu quả nhất cho từng ca bệnh, đề xuất những trang thiết bị cần thiết để hỗ trợ điều trị.

Đến nay, Việt Nam đã phát hiện tổng cộng 85 trường hợp mắc Covid-19, với 17 ca điều trị khỏi, trong đó bệnh nhân thứ 18 sáng 20/3 đã hoàn toàn bình thường và được xuất viện sau khi được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7/3. Bệnh nhân 18 được chuyển từ BVĐK Ninh Bình sang BVĐK Thái Bình để tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Hiện tại, Việt Nam có 12 cơ sở đang tiếp nhận và điều trị các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong số những bệnh nhân đang điều trị có 46 người Việt Nam và 24 người nước ngoài. Trong đó, 2 bệnh nhân có tình trạng nặng đang được điều trị tích cực và 7 bệnh nhân có tiến triển nặng lên, các trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, một trường hợp đủ điều kiện xuất viện./.

Thiên Bình/VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close