Thanh niên Việt Nam và Lào vun đắp tình hữu nghị truyền thống

VOV.VN -Thanh niên Việt Nam và Lào vun đắp tình hữu nghị truyền thống bằng những hoạt động tình nguyện tại thủ đô Vientiane.

Sáng 31/7, đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô do ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm Thành đoàn Vientiane (Lào) và dâng hoa tại tượng đài cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô thăm trụ sở Thành đoàn Vientiane.

Sau khi dâng hương, đoàn đã tiếp nhận các tình nguyện viên của Lào và các tình nguyện viên của Việt Nam tại Lào. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô tại thủ đô Vientiane.

Cùng ngày, đoàn tình nguyện đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại đây, ông Nguyễn Đức Tiến thay mặt đoàn đã thông tin tới ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Đại sứ Việt Nam tại Lào và các cán bộ đại sứ quán tình hình hoạt động của đoàn tình nguyện.

Ông Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao các hoạt động của đoàn tình nguyện tại Vientiane, đồng thời chia sẻ các thông tin liên quan đến mối quan hệ đặc biệt hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào.

Đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi Lào tại tượng đài cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Tiếp đó, đoàn tình nguyện về trường Tiểu học Napock (thủ đô Vientiane) để chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn để các hoạt động tình nguyện được diễn ra theo đúng kế hoạch dự kiến.

Đây là hoạt động tình nguyện năm thứ 11 liên tiếp của Tuổi trẻ Thủ đô tại Vientiane nhằm chung tay vun đắp và phát triển tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào./.


Viết bình luận

Tin liên quan

HTX thanh niên với quyết tâm làm giàu của tuổi trẻ Bắc Kạn

VOV.VN - Dù còn nhỏ nhưng các mô hình kinh tế thanh niên đã khẳng định ý chí, quyết tâm làm giàu của tuổi trẻ trên chính mảnh đất quê hương.

Nâng cao vai trò của thanh niên trong kết nối Cộng đồng ASEAN

VOV.VN - Trung ương Đoàn Thanh niên Lào vừa tổ chức hội nghị có chủ đề "Vai trò của thanh niên ASEAN trong phát triển bền vững và kết nối khu vực".

“Thanh niên quay lưng với quá khứ sẽ không có cả quá khứ và tương lai“

VOV.VN - Những câu chuyện mộc mạc của người lính năm xưa đã tiếp thêm niềm tự hào dân tôc, lòng yêu nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Tin cùng chuyên mục