Thanh pho Ho Chi Minh lap ho so cho 600 doi tuong nghien ngay dau ra quan

Thành phố Hồ Chí Minh lập hồ sơ 600 đối tượng nghiện ngày đầu ra quân

VOV.VN - Ngày 5/12, nhiều quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt ra quân rà soát, kiểm tra người nghiện ma túy lang thang không nơi cư trú.

Toàn thành phố đã thu gom hơn 1.200 người lang thang có dấu hiệu sử dụng ma túy về tại trụ sở các phường, xã. Qua test nhanh phản ứng với chất ma túy cho các đối tượng này, cán bộ y tế đã phát hiện 600 người dương tính với ma túy và được lập hồ sơ để đưa đến các trung tâm tiếp nhận các đối tượng xã hội để thực hiện cắt cơn giải độc, chờ quyết định của tòa án đưa đi cai nghiện bắt buộc. 

thanh pho ho chi minh lap ho so cho 600 doi tuong nghien ngay dau ra quan hinh 1
Các lực lượng phối hợp đưa người nghiện về trụ sở ủy ban phường 12 quận 8.

Cuối giờ chiều 5/12, hơn 200 đối tượng đã được đưa vào 2 trung tâm tiếp nhận các đối tượng xã hội là Bình Triệu ở quận Bình Thạnh và Nhị Xuân ở huyện Hóc Môn. Việc rà soát các đối tượng nghiện ma túy vẫn đang tiến hành cho đến cuối tháng Chạp âm lịch. Các trung tâm tiếp nhận các đối tượng xã hội cũng sẽ làm việc suốt ngày đêm để tiếp nhận các đối tượng nghiện. 

thanh pho ho chi minh lap ho so cho 600 doi tuong nghien ngay dau ra quan hinh 2
Hướng dẫn lấy thông tin xác định đối tượng không nơi cư trú.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 8 – một trong 2 địa bàn nóng nhất về sử dụng ma túy của thành phố cho biết, ngày đầu ra quân, sự phối hợp giữa các lực lượng công an, phường đội, bảo vệ dân phố, các cán bộ chuyên ngành y tế đều diễn ra thuận lợi, phát hiện gần 120 người nghiện.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói: “Công tác phối hợp rất nhịp nhàng, vì vậy ngày đầu ra quân, số người nghiện mà chúng tôi mời về phường làm việc nhiều hơn dự kiến. Trong quá trình chờ đợi làm việc tại phường thì chúng tôi cũng bố trí việc ăn uống, trong việc di chuyển từ quận 8 lên đến trung tâm Nhị Xuân cho người nghiện với các biện pháp an toàn phù hợp”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close