Thành phố Móng Cái được công nhận là đô thị loại II

VOV.VN -Tối 22/9, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố (24/9/2008 -24/09/2018).

PC_Article_AfterShare_1

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu và nhân dân thành phố Móng Cái làm lễ chào cờ và dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần hồi 10h05 phút ngày 21/9/2018.

Sau 10 năm thành lập, thành phố Móng Cái đã có sự phát triển vượt bậc trên tất cả các mặt đời sống kinh tế - xã hội, trở thành cửa ngõ quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế giữa vùng Đông Bắc Việt Nam với Tây Nam Trung Quốc và các nước trong khu vực.

thanh pho mong cai duoc cong nhan la do thi loai ii hinh 1
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trao Huân chương độc lập hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Móng Cái.
Thành phố luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, năm 2017 mức tăng đạt 14,6 %, thu nhập bình quân đầu người 3.680 USD, tăng gấp rưỡi so với 10 năm trước. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 19 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký đạt trên 590 triệu USD; hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển đa dạng, thu hút nhiều thành phần kinh tế tham gia. Hoạt động du lịch có bước phát triển đột phá, khẳng định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế.

thanh pho mong cai duoc cong nhan la do thi loai ii hinh 2
Ông Ngô Hoàng Ngân, Bí thư Thành ủy Móng Cái khẳng định quyết tâm đưa thành phố trở thành Trung tâm dịch vụ - thương mại, là cửa ngõ hội nhập kinh tế, thương mại, du lịch và văn hóa của Việt Nam với các nước trong khu vực và quốc tế. 
Cùng với phát triển kinh tế, các mặt đời sống, văn hóa của người dân cũng được nâng lên, an ninh, quốc phòng được giữ vững. Thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Móng Cái tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, phấn đấu đưa thành phố trở thành Trung tâm dịch vụ - thương mại, là cửa ngõ hội nhập kinh tế, thương mại, du lịch và văn hóa của Việt Nam với các nước trong khu vực và quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã trao Huân chương độc lập hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Móng Cái. Dịp này, thành phố Móng Cái cũng đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh./.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Công Luận/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds