Thanh tra Chính phủ đối thoại với 180 hộ dân bị thu hồi đất

Thanh tra Chính phủ đối thoại với 180 hộ dân bị thu hồi đất

(VOV) -Các hộ dân có đất bị thu hồi đất cho Dự án Hồ chứa nước Sông Ray khiếu nại bồi thường, hỗ trợ đất...
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc giải quyết khiếu kiện của công dân đối với việc hỗ trợ đất nông nghiệp bị thu hồi tại Dự án Hồ chứa nước Sông Ray, sáng 27/3, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức buổi đối thoại với trên 180 hộ dân khiếu kiện kéo dài trên địa bàn hai xã Xuân Sơn và Sơn Bình, huyện Châu Đức.

Tại buổi đối thoại, 17 ý kiến đại diện cho quyền lợi của các hộ dân có đất bị thu hồi được nêu lên xung quanh các nội dung khiếu nại bồi thường, hỗ trợ đất, các khiếu nại bồi thường về tài sản trên đất và khiếu nại về các khoản hỗ trợ khác.

Trên tinh thần lắng nghe, giải thích, vận động để các hộ dân hiểu, đồng thuận, ông Nguyễn Chiến Bình - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết sẽ trả lời cụ thể bằng văn bản tất cả 17 câu hỏi đến từng hộ dân trong thời gian sớm nhất, đồng thời đề nghị tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có kế hoạch thành lập đoàn rà soát lại hoàn cảnh, điều kiện sống, sản xuất của từng hộ gia đình có đất bị thu hồi, xem xét các hộ quá khó khăn trích ngân sách hỗ trợ kịp thời.

Nội dung buổi làm việc hôm nay sẽ được Thanh tra Chính phủ báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ xem xét giải quyết.

Được biết, công trình Hồ chứa nước sông Ray do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ tháng 12/2005 trên diện tích hơn 2.532 ha thuộc địa bàn 2 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai, có 2.374 hộ dân bị ảnh hưởng phải di dời.

Riêng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tổng diện tích phải thu hồi hơn 1.970 ha thuộc hai huyện Xuyên Mộc và Châu Đức với 1.763 hộ bị giải tỏa di dời. Khi triển khai dự án, đã có 1.722 đơn khiếu nại. Qua các lần giải quyết theo thẩm quyền của tỉnh và huyện, đến nay vẫn còn còn 451 hộ dân khiếu nại./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN