Thanh tra toàn diện Công ty Masan và Khải Hoàn trong năm 2017 ​

Thanh tra toàn diện Công ty Masan và Khải Hoàn

VOV.VN - Theo kế hoạch thanh tra 2017 sẽ thanh tra toàn diện Công ty Masan và Khải Hoàn - hai đơn vị sản xuất nước mắm lớn trong nước.

Thanh tra Bộ Y tế cho biết, theo kế hoạch thanh tra 2017 sẽ thanh tra toàn diện Công ty Masan và Khải Hoàn - hai đơn vị sản xuất nước mắm lớn trong nước. Trong đó Công ty Masan được cho là giữ thị phần lớn nhất.

thanh tra toan dien cong ty masan va khai hoan trong nam 2017  ​ hinh 1
Sau kết quả khảo sát của Vinastas và chiến dịch “truyền thông bẩn” đã gây hoang mang cho người tiêu dùng và lo lắng cho hàng vạn hộ sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống. (Ảnh minh họa).

Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Công ty Masan có tên trong danh sách thanh tra của cơ quan này trong năm 2017. Kế hoạch cũng như thời gian thanh tra cụ thể sẽ được Bộ Y tế thông báo trong thời gian tới.

Ông Nhiên cũng nói rõ đây là đợt thanh tra theo kế hoạch của Thanh tra Bộ Y tế chứ không phải là thanh tra đột xuất.

Hồi tháng 6 năm ngoái, ông Đặng Văn Chính - Chánh thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết cơ quan này có kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai.

Nguyên nhân, do thời gian qua, Bộ Y tế nhận được nhiều phản ảnh từ người tiêu dùng về tên gọi, nhãn mác, chất lượng, phụ gia sử dụng trong sản phẩm nước mắm, nước chấm đóng chai.

Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra nhãn mác, chất lượng, phụ gia, hương liệu sử dụng trong nước mắm, các đoàn thanh tra sẽ lấy mẫu sản phẩm nước mắm để kiểm nghiệm chất lượng. Việc kiểm nghiệm mẫu nước mắm sẽ phát hiện được các chất tồn dư trong cá biển nhiễm độc nếu như loại cá này được dùng làm nước mắm.

Được biết, ngoài Công ty Masan, trong danh sách thanh tra của Thanh tra Bộ Y tế đợt này còn có Công ty Khải Hoàn – một doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Cùng ngày Thanh tra Bộ Y tế cho biết sẽ thanh tra toàn diện công ty này theo kế hoạch, hôm nay (5/1), hơn 538 triệu cổ phiếu MCH của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) chính thức giao dịch trên sàn UPCoM với giá tham chiếu 90.000 đồng/CP.

Được biết, Masan Consumer có vốn điều lệ 5.381,6 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán buôn thực phẩm, sản xuất đồ uống không cồn, sản xuất nước mắm…

Riêng về sản xuất nước mắm, hiện, Masan Consumer đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-Su và Nam Ngư.

Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết.../.

Năm 2016, qua thanh tra tại bốn công ty sản xuất nước giải khát, Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt tổng số tiền trên 6 tỉ đồng do các sai phạm về nguyên liệu và sản phẩm nhiễm chì, sản xuất sản phẩm khi chưa đủ điều kiện... của các nhà sản xuất.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close