Thất nghiệp do Covid-19, người dân Thái Lan chen chúc tại các hội chợ việc làm

VOV.VN - Hàng chục nghìn người đã kéo đến một hội chợ việc làm ở thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay với hi vọng có thể tìm được công việc mới sau khi họ phải nghỉ việc do dịch Covid-19.

Hàng chục nghìn người đã kéo đến một hội chợ việc làm ở thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay với hi vọng có thể tìm được công việc mới sau khi họ phải nghỉ việc do dịch Covid-19. Chính phủ Thái Lan đã đề xuất hơn 1 triệu vị trí việc làm để giúp những người bị ảnh hưởng nhất của đại dịch.

Thái Lan - nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á dự kiến giảm kỷ lục 8,5% trong năm nay với ngành công nghiệp du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Để giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khoảng 1 triệu 240.000 việc làm tại các cơ quan chính phủ, công ty tư nhân và làm việc tại nước ngoài đang chờ người đăng ký. Rất nhiều người đến hội chợ việc làm Thái Lan 2020 với hi vọng có thể tìm được công việc phù hợp.

Một người đi tìm việc cho biết: “Tôi đã bị cho nghỉ việc do dịch Covid-19. Tôi làm việc cho Hãng hàng không Hongkong. Tuy nhiên công ty không thể chống đỡ được tác động của dịch Covid-19 nên họ đã sa thải một số nhân viên, trong đó có tôi”. Hay một người khác chia sẻ: “Tôi đến đây để tìm cơ hội việc làm. Rất đông người đến Hội chợ đủ các lứa tuổi cho thấy vấn đề thất nghiệp đang thật sự nghiêm trọng. Tôi nghĩ Chính phủ nên tạo nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho những người bị thất nghiệp do dịch Covid-19 và cả những người lần đầu tiên đi kiếm việc làm”.

Theo cơ chế “đồng chi trả”, Chính phủ sẽ giúp các ngành tư nhân trong việc thuê 260.000 sinh viên mới tốt nghiệp trong một năm. Đề xuất việc làm cũng nằm trong gói của Chính phủ Thái Lan trị giá 60 tỷ USD để đối phó với tác động của dịch Covid-19, đặc biệt trong ngành du lịch.

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại Thái Lan đã cải thiện với hầu hết các giới hạn được dỡ bỏ nhưng ngành du lịch nước này vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lượng khách du lịch nước ngoài sụt giảm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan nghiên cứu rút ngắn thời gian cách ly đối với người nhập cảnh

VOV.VN - Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan vừa qua thông báo sẽ nghiên cứu rút ngắn thời gian cách ly người nhập cảnh còn 7 ngày.

Thái Lan dự kiến kéo dài tình trạng khẩn cấp tới cuối tháng 10

VOV.VN - Ủy ban của Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 nói rằng việc tiếp tục gia hạn sắc lệnh nói trên là cần thiết nhằm đảm bảo sự hợp tác và hoạt động nhanh hơn trong việc đối phó dịch bệnh.

Khởi xướng điều tra đường mía có xuất xứ từ Thái Lan vào Việt Nam

VOV.VN - Ngành sản xuất trong nước cung cấp các thông tin, bằng chứng cho thấy sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan đang bị bán phá giá vào Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục