Thấy cảnh sát, “cát tặc” sông Gianh kéo neo bỏ chạy

VOV.VN -Khi lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra, các thuyền khai thác cát này đã rút vòi, kéo neo và nổ máy bỏ chạy

Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát PC49, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa mở đợt cao điểm ra quân truy quét “cát tặc” hoành hành trên sông Gianh.

Đây là một trong những điểm nóng về tình trạng khai thác cát trái phép. Trước đó, ngày 12/7 trên tuyến sông Gianh đoạn thuộc xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa tiến hành tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và bắt quả tang 4 thuyền đang khai thác cát trái phép.

quang binh truy bat nhieu cat tac tren song gianh hinh 1
Các chủ thuyền tìm cách bỏ chạy khi nhìn thấy tàu tuần tra của Cảnh sát môi trường.

Các chủ thuyền gồm: Mai Thị Liễu (34 tuổi, trú ở xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch) đang khai thác 3m3 cát; thuyền của Hồ Văn Dũng (47 tuổi, trú tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa) khai thác 9m3 cát; thuyền của Cao Văn Huề (38 tuổi, trú tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa) khai thác 3m3 cát và thuyền của Nguyễn Thị Vịnh (32 tuổi, trú tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa) khai thác 2m3 cát.

quang binh truy bat nhieu cat tac tren song gianh hinh 2
 Lực lượng chức năng tổ chức tuần tra xử lý cát tặc trên sông Gianh.

PC_Article_Middle

Khi lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra, các thuyền khai thác cát này đã rút vòi, kéo neo và nổ máy bỏ chạy, một số phương tiện đã trút cát đổ xuống sông để tránh bị xử lý. Tổ kiểm tra truy đuổi và tạm giữ các thuyền vi phạm.

Qua làm việc, các chủ thuyền đã thừa nhận có hành vi khai thác cát trái phép tại những khu vực cấm, dù trước đó, cơ quan chức năng đã nhiều lần khuyến cáo đến các chủ thuyền này./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x